Hành trang cần biết khi phượt Cao Bằng

Ngày đăng: 22/11/2018
Nhanh tay hãy tham gia những tour du lịch Cao Bằng với giá rẻ, và đến để tìm hiểu về cội nguồn của cách mạng Việt Nam. Cloudtour sẽ đồng hành cùng các bạn trong chuyến hành trình này.

1, Hà Nội – Cao Bằng

Bạn có thể đi đến Cao Bằng với nhiều con đường khác nhau nhưng cũng với khoảng cách là 300km. Lộ trình bạn có thể đi dễ dàng nhất là từ Hà Nội qua cầu Thanh Trì đi vào đường Hà Nội – Thái Nguyên. Đến địa phận của tỉnh Bắc Cạn thì theo hướng quốc lộ 3 và đến với Cao  Bằng. Tuyến đường này là dễ đi và thuận tiện nhất tuy nhiên đường vắng và không có chỗ dừng chân cho đến khi tới địa phận tỉnh Thái Nguyên.


2, Khách sạn và nhà nghỉ

Thành phố Cao Bằng khá nhỏ nên các khách sạn và nhà hàng chủ yếu là tập trung ở trung tâm thành phố. Chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một khách sạn để nghỉ ngơi.

Tất cả các khách sạn ở Cao Bằng đều có phục vụ ăn uống. Ở đây không có nhiều nhà hàng phục vụ sang trọng cho việc ăn uống nên vì vậy bạn có thể đặt ăn tại khách sạn. 

Dọc theo tuyến đường của thành phố Cao Bằng thì có những quán ăn vặt vừa ngon mà vừa rẻ.


3, Các địa điểm tham quan ở Cao Bằng

Đây là nơi bắt đầu của cách mạng nên có nhiều khu lưu niệm về hoạt động cách mạng của Bác nơi đây. Sau 30 năm trở về từ nước ngoài Bác đã ở đây đầu tiên để lãnh đạo nhân dân đứng lên chống lại bọn ngoại xâm. Đến với Cao Bằng bạn có thể tham quan những khu di tích như là khu di tích Pác Pó, tượng anh Kim Đồng.

Và bạn có thể đến với khu nhà truyền thống nơi đây để lắng nghe những câu chuyện về Bác trong những năm ở chiến trường. 

Đến khu di tích Pác Pó bạn sẽ ấn tượng đầu tiên là dòng suối Lê nin trong lành chảy qua từng khe đá và núi Các Mác do chính Bác Hồ đặt tên. Nơi đây vẫn còn lưu giữ cái bàn đá là nơi làm việc của Bác trong những năm tháng ở đây.