10 mối nguy hại chết người từ mì tôm cần phải biết

Ngày đăng: 10/09/2015
Mì tôm hay còn gọi là mì ăn liền đã trở thành món quen thuộc trong tất cả các gia đình bởi sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Nhưng ít ai biết đến mối nguy hại chết người từ món ăn này.


- Hạt bưởi - bài thuốc quý cần có trong gia đình
- 8 căn bệnh nguy hiểm thường gặp của dân văn phòng

1. Thiếu dinh dưỡng

Mì tôm chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột.

Mì còn ức chế khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi. Sau khi ăn mì ăn liền, rất nhiều trẻ em dưới 5 tuổi gặp khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm lành mạnh mà chúng ăn.


2. Gây ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.


3. Có thể dẫn tới sẩy thai

Phụ nữ đang mang bầu ăn mì ăn liền thường xuyên có thể dẫn đến bị sẩy thai.

 Điều này xảy ra là do mì ăn liền ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.


4. Rối loạn tiêu hóa

Tiêu thụ mì ăn liền trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể. Điều này là do sự tích tụ của chất độc hóa học như thuốc nhuộm thực phẩm, chất bảo quản và chất phụ gia trong mì.

Tiêu thụ mì ăn liền nhiều cũng dẫn đến đầy hơi, táo bón hoặc đi tiêu không thường xuyên.


5. Bệnh tim mạch

Thường xuyên ăn mì tôm, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.


6. Hư thận, hại xương

Một thành phần có trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.


7. Béo phì

Mì ăn liền là một nguyên nhân chính gây béo phì. Những người thừa cân nên hạn chế sử dụng mì ăn liền bởi chúng chứa rất nhiều chất béo và natri gây giữ nước trong cơ thể.


- Chấm dứt rụng tóc bằng 4 mẹo vặt dễ làm
- Những cách phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp

8. Dị ứng

Trong mì ăn liền thường chứa một phụ gia gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate), đây là loại phụ gia tổng hợp mùi vị, khiến cho món mì trở nên ngon miệng hơn, kích thích vị giác tối đa. Tuy nhiên, đã có khoảng 1-2% dân số thế giới bị dị ứng với MSG do dùng nhiều mì ăn liền. Các triệu chứng bao gồm: Cảm giác nóng rát ở ngực, lưng và tay; Buồn nôn, khó thở, uể oải; Đau đầu, đau ngực; Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt…


9. Nóng trong người

Độ giòn của mì ăn liền là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, những người thích mì ăn liền khi ăn xong thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Thậm chí, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì tôm.


10. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

Với những thông tin trong mì ăn liền có chất , E102, chất E102  không chỉ là chất gây hại cho sức khoẻ mà nó còn làm giảm khả năng tình dục của các đấng mày râu.

Để ngăn ngừa những mối nguy hại trên, cách tốt nhất hãy dừng việc ăn mì tôm thành một thói quen không thể thiếu trong gia đình bạn hoặc hạn chế ăn mì tôm một cách tối đa nhất

Nguồn: internet


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886