Tour du lịch Đà Nẵng - TRÒ CHƠI Teambuilding part 1

Ngày đăng: 02/07/2019
Tour Teambuilding Đà Nẵng thường được các doanh nghiệp tổ chức nhằm khích lệ tinh thần cho nhân viên mới, giảm tải áp lực công việc cho nhân viên có thâm niên hoặc các chương trình gắn kết đội ngũ, tri ân khách hàng.

1.Vua Hùng Kén Rể

Luật chơi : xưa kia vua hùng kén rể cần voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa 9 hồng mao… ngày nay vua hùng kén rể cần những thứ: dép nhựa, đồng hồ, cặp tóc,… chia làm 2 đội ( 1 bên cổ vũ cho sơn tinh, 1 bên cổ vũ cho thuỷ tinh) mỵ nương ngồi ở giữa. khi vua hùng ( mc của chương trình) đòi cống vật gì thì 2 đội phải đi kiếm và mang về cho vua hùng. đội nào mang cống vật đến trước thì đội đó được tính 1 điểm. đội nào ghi được 5 điểm trước thì chiến thắng.
– phần thưởng: 1 đêm tâm sự chất lượng cao tại phòng mỵ nương và cõng đi vòng quanh đống lửa. 1 phần quà cho người chiến thắng và mỵ nương, kèm theo 1 quả táo và 2 người phải dùng miệng ăn hết quả táo đó.

2. Tha trứng về tổ

luật chơi: chia làm 2 đội: mỗi đội 2 người (1 nam, 1 nữ). nhiệm vụ của mỗi đội mang được những quả trứng( bóng bay thổi căng) về vị trí định sẵn. 2 người chơi dùng đầu, ngực hay mông để tha những quả bóng đó ( tuyệt đối ko được dùng tay). trò chơi diễn ra trong 2 phút đội nào mang được nhiều bóng về tổ thì đội đó sẽ chiến thắng.

chuẩn bị: bóng bay 1 túi, dụng cụ thổi bóng, bao đựng bóng.

3. Cướp cờ

luật chơi: cần 2 đội chơi, mỗi đội 5 người. vẽ 1 vòng tròn, ở mỗi đầu chia khoảng cách đều rồi vạch 1 đường ngang làm mốc. người chơi ở mỗi đội đứng theo hàng ngang theo thứ tự trước vạch mốc. trọng tài sẽ hô gọi theo số lên để cướp vật trong vòng tròn ở giữa. đội nào cướp được nhiều lần thì sẽ chiên thắng.

lưu ý: người chơi phải chui chân vào trong bao bố và nhảy lò cò.

chuẩn bị: bao bố: 10 cái, đồ vật để cướp.

4. Nhảy bao bố
luật chơi: nhảy đôi về đích: chia làm 4 đội (đội có 1 nam, 1nữ). mỗi đội chui chân vào trong bao bố, đứng ở vạch xuất phát, nghe hiệu lệnh của trọng tài chạy về đích. đội nào về trước thì chiên thắng.

– nhảy đôi tiếp sức: chia làm 2 đội, mỗi đội cần 10 người, 2 người 1 cặp, cho chui chân vào bao bố. chạy từ vạch xuất phát đến vị trí của đồng đội và đồng đội tiếp tục chạy đến cặp cuối cùng của đội nào về đích trước thì chiến thắng chung cuộc.
chuẩn bị: bao bố 4 cái

5. Xếp ghế
luật chơi: xếp ghế cần 7 người nam ngồi xuống xếp vòng tròn, 6 bạn nữ đứng xếp vòng tròn quanh các bạn trai. khi bài hát cất lên các bạn nữ di chuyển xung quanh vòng tròn, khi bài hát dừng và người điều khiển trò chơi ra hiệu lệnh “dừng” các bạn nữ chọn cho mình 1 trong 7 chàng trai đó và ngồi xuống ( các bạn cẩn thận ). lúc đó sẽ loại ra 1 người nữ và 1 người nam, trong cuộc chơi sẽ còn 6 người nam và 5 người nữ. trò chơi tiếp tục và loại dần đến khi còn 1 người nam và 2 người nữ.

6. Đập bóng

luật chơi: cần 2 đội chơi: mỗi đội gồm 1 nam và 1 nữ. người nam ngồi trên ghế đặt sẵn, người nữ cần bóng bay thổi sẵn, kẹp giữa 2 chân nhảy cò từ vạch xuất phát đến chỗ người nam ngồi.

đặt quả bóng xuống đùi người nam, người nữ dùng sức đập vỡ quả bóng ( không được dùng tay bốp vỡ bóng). trong 2 phút đội nào đập nhiều hơn sẽ chiến thắng(hoặc đội nào đập vỡ đến 15 quả trước sẽ chiến thắng)

chuẩn bị: bóng bay 1 túi thổi sẵn ( ghi nhớ bóng bay thổi non )

7. Ăn sữa chua
luật chơi : cần 8 người chơi ( 4 nam, 4 nữ) chia làm 4 cặp, mỗi cặp 1 nam, 1 nữ. ngồi đối diện nhau bịp mắt lại và đút sữa chua cho nhau ăn. cặp nào ăn nhanh nhất mà không bị đổ ra ngoài sẽ chiến thắng .
chuẩn bị: sữa chua 16 hộp, kèm theo thìa ăn sữa chua. dải lụa bịt mắt.

8. Tìm đồ vật trên người
luật chơi: cần 6 – 10 người chơi, số người chơi nam và nữa phải đều nhau thành từng cặp( mỗi cặp 1 nam, 1 nữ). người chơi phải mặc quần dài hoặc quần lửng dài. người chơi sẽ dùng quả chanh ( táo loại nhỏ, bóng bàn,…) bắt đầu luồn từ ống quần bên trái sang bên phải ống quần. ai luồn nhanh nhất sẽ là người chiến thắng. chanh ( bóng bàn, táo loại nhỏ,….)

9. Món ăn tình yêu:
cần 10 người chơi (5 nam, 5 nữ), chia làm 5 cặp, mỗi cặp 1 nam, 1 nữ. người nam và người nữ đứng đối diện nhau, hai tay để ra sau lưng, người nam ngậm quả táo (nếu là quả chuối hoặc quả dưa chuột để người nữ ngậm). khi người nam ngậm thì người nữ sẽ phải dần dần ăn hết quả đó.

cặp thi đấu nào ăn hết trước sẽ chiến thắng, cặp nào ăn chậm nhất sẽ bị phạt ăn thêm 1 lần nữa và cho ăn loại quả khác.táo tây loại vừa hoặc chuối chín, dưa chuột,… tuỳ theo mùa.

10.Dập lửa
luật chơi: người chơi đứng trước những chiếc cốc cắm sẵn nến đ• châm lửa. những quả dưa chuột có dây đ• chuẩn bị sẵn buộc vào cúc quần của người chơi( lúc đó sẽ trong trạng thái lủng lẳng,…). người chơi sẽ phải dùng quả dưa chuột treo đó dập tắt ngọn nến cắm trong chiếc cốc.

người chơi nào dập tắt ngọn lửa trong thời gain ngắn nhất sẽ dành chiến thắng.
– phần thưởng: 1 phần quà dành cho người dập lửa nhanh nhất và 1 phần cho người dập lâu nhất cần 10 người chơi (nam )

Dụng cụ :

· cốc thuỷ tinh 12 cốc

· nến loại vừa 1 gói nhỏ + lửa

· dây gai hoặc dây dù để buộc

· dưa chuột (cà rốt, chuối xanh, khoai lang ,… )

11. Ngậm thìa chuyển bóng
cần 10 người chơi chia làm 2 đội, mỗi đội 5 người (đánh số thứ tự từ 1 –> 5). xếp hàng dọc song song nhau, người chơi số 1 ngậm thìa trên đặt 1 quả bóng bàn, người chơi di chuyển từ vị trí xuất phát đến đích, tiếp đến người số 2 tiếp tục.

trò chơi diễn ra trong 2 phút đội nào mang được nhiều bóng thì sẽ chiến thắng. thìa 20 cái, bóng bàn 40 quả, 2 rổ đựng bóng bàn.

TourDaNang.Com.Vn

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886