3 địa danh nổi tiếng ở Đồng Tháp

Đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được những cánh đồng lúa mênh mông xanh mút điểm tô lên vài đàn cò trắng cùng với những dòng kênh rạch nước trong mát xa xa dáng các bà chị, mẹ đang lom khom làm đồng tạo nên một bức tranh mặc thủy vô cùng đẹp.

Một địa danh mà ngày xưa khi nhắc đến ai cũng ái ngại với một vùng đất hoang vu , đưng, đĩa và lau sậy.  Cùng với thời gian nhờ bàn tay chịu khó của con người mà hôm nay Đồng Tháp Mười đã trở thành một địa danh nổi tiếng loại hình du lịch sinh thái đầy đủ những yếu tố: Thiên nhiên phong phú, khí hậu mát mẻ, con người hiền hòa mà không nơi nào có được.  Đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được những cánh đồng lúa mênh mông xanh mút điểm tô lên vài đàn cò trắng cùng với những dòng kênh rạch nước trong mát xa xa dáng các bà chị, mẹ đang lom khom  làm đồng tạo nên một bức tranh mặc thủy vô cùng đẹp.  Cảm nhận cảm giác mới lạ trên chiêc xuồng ba lá trên những con kênh, sông, rạch. Đến với khu sinh thái Gáo Giồng, di tích kiến trúc Cổ An Cung, vườn cây ăn trái Châu Thành, Cao Lãnh. 

Khu du lịch sinh thái Gáo GiồngGáo Giồng được ví như là lá phổi xanh của Đồng Tháp Mười  với rừng tràm còn Nguyên Sinh, rộng bạt ngàn sân chim với đủ các loài chim, cò hàng năm về nới đây làm tổ. Lướt chèo mái xuồng ba lá để cảm nhận được một không gian thiên nhiên vô cùng tươi mát: Phía trên là cánh rừng tràm xanh ngắt với những cánh cò bay, phía dưới là những đàn cá búng tiếng kêu tí tách trong nước làm cho con người ta có giảm giác thư thái hẳn ra. 


Vườn hoa Tân Quy Đông


Vườn Hoa Tân Quy Đông – một địa danh nỗi tiếng của tỉnh Đồng Tháp với diện tích rộng gần 60ha của huyện Sa Đéc. Ở đây hội tụ rất nhiều loài hoa và cây cảnh trong đó có hoa hồng và hổ phách được sản xuất ra nước ngoài. Dưới bàn tay khéo léo của mình  từ những cây cối quen thuộc xung quanh cuộc sống chúng ta, đã trở thành những dáng dấp hình bóng trở nên kiêu sa và có hồn hơn nhờ những tâm hồn nghệ sĩ của các nghệ nhân. 

Đến với Hoa Tân Duy Đông  có môt điều  đặc biệt hơn những nơi khác đó chính là quý khách đến mùa nào cũng có thể ngắm những vườn hoa khoe sắc rực rỡ bên những hàn kiển xanh mướt . Nơi đây được coi là kho gen quý của loài hoa hồng với 50 loài màu sắc khác nhau: hồng, tím, đỏ, trắng,…

Vào mỗi diệp tết cổ truyền nơi  đây vô cùng tấp nập với những phương tiện chở hoa đến các địa điểm nổi tiếng trong miền nam đến tiêu thụ. Hoa nơi đây cũng góp phần làm cho  sắc xuân của dân tộc Việt Nam thêm muôn màu muôn vẻ.


Vườn trái cây

Vườn trái cây Châu Thành xưa nay vốn nổi tiếng về trái nhãn. Nhãn ở đây trái thì  rất to mà lại nhiều cơm nhưng hạt lại lép, vị ngọt bùi rất háp dẫn khách thập phương cũng như các nhà thương lái buôn bán trái cây. Tất cả các gia đình ở đây đều trông nhãn và gắn bó với loại trái cây này từ lâu đời từ khi nó còn là mảnh đất cằn cỗi do mưa bom bão đạn ngày đêm cày xới. Nhưng với lòng yêu mảnh đất quê nhà cũng với bàn tay cần cù chịu khó người dân nơi đây đã biến mảnh đất này thành một mảnh màu mở và cho ra đời những vườn cây ăn trái hết sức sai quả và vô cùng giá trị.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886