Khu phố, làng nghề

Văn hóa xứ nắng gió Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận có số dân khoảng 564.129 người (2009), bao gồm dân tộc Kinh, Chăm, Ra- glai, Cơ – ho, Hoa…Chính vì thế mà Ninh Thuận luôn là vùng đất đa sắc màu văn hóa, thu hút du khách từ mọi miền.

Người Chăm ở Ninh Thuận

Đời sống văn hóa nghệ thuật của người Chăm cũng vô cùng phong phú.Về nghệ thuật âm nhạc, nhạc cụ Chăm nổi bật có trống mặt da Paranung, trống vỗ, kèn xaranai... Vì vậy dân ca – nhạc cổ Chăm đã để lại nhiều ảnh hưởng đến dân ca – nhạc cổ của người miền Trung như trống cơm, nhạc Nam Ai, ca hò Huế…

Khám phá vẻ đẹp bình yên của làng chài Bích Đầm

Cuộc sống ở Bích Đầm khó khăn nhưng con người nơi đây vẫn mộc mạc, chân chất và thân thiện. Một Bích Đầm với cảnh thiên nhiên đẹp đẽ hùng vĩ cùng với con người đã tạo ra một làng chài bình yên. Một làng chài tuy nghèo nhưng hoà mình vào thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên nơi đây.

Vang mãi tiếng trống Ginăng

Theo những bậc thang lên Tháp Bà, hàng đoàn du khách nối đuôi nhau trong ánh chiều tà. Vừa được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt mỹ vừa được xem các nghệ nhân người Chăm làm gốm, dệt vải và đặc biệt còn được thưởng thức những tiết mục múa hát đặc trưng với cả một sự rộn ràng, vui vẻ của tiếng...

5 làng nghề nổi tiếng ở Hưng Yên

Hưng Yên không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh đẹp thiên phú, những đặc sản đậm đà mà nơi đây còn được biết đến bởi những làng nghề truyền thống lâu đời.

Người con anh hùng xứ Phụng Hiệp

Những người con anh hùng xứ Hậu Giang, những người chiến sĩ yêu nước.

Văn hóa Chăm xứ Bình Thuận

Qúy khách du lịch ở Bình Thuận sẽ thấy được nơi đây còn lưu giữ nền kiến trúc của người Chăm rất phong phú với những tháp cao bằng đất nung, duyên dáng và bền vững với vẻ đẹp hút hồn.

Nét văn hóa người Hà Nội

Hà Nội ngàn năm văn hiến, Hà Nội mộc mạc giản dị được thể hiện qua những cách cư xử niềm nở, lời ăn tiếng nói của người dân thủ đô. Người Hà Nội đề cao về tình nghĩa và truyền thống văn hoá.

Văn hóa & con người đất Vĩnh Long

Vĩnh Long cảnh đẹp người xinh Quyện lòng du khách gợi tình nước non

5 dân tộc chính của Hà Giang

Bản sắc văn hoá của những dân tộc ở Hà Giang cụ thể là những nét đẹp ứng xử, trang phục ... của 5 tộc người chính tại đây.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Tham quan làng nghề đá Non Nước, bạn không khỏi thán phục trước những tác phẩm nghệ thuật được làm từ đá, mỗi tác phẩm là một nét tài hoa và tinh tế của các nghệ nhân nơi đây

Văn hóa dân gian người M'Nông ở Đắk Nông

Đắk Nông là vùng đất hội tụ và giao thoa nhiều vùng văn hoá truyền thống của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Nơi đây còn lưu trữ nhiều nét văn hoá đặc trưng thể hiện qua các lễ hội gắn với đời sống tâm linh của người dân như là sinh hoạt cồng chiêng, sử thi, văn hoá ẩm thực, các điệu múa dân gian...

Người Ê đê - những người khai phá xứ Đắk Lắk

Nếu nói đến dân chính gốc đã khai phá nên mảnh đất Đắk Lắk này thì phả kể đến người Ê đê là người đã sinh sống trên mảnh đất bazan đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu về những nét thú vị của những cư dân bản địa này:

Những đặc điểm nổi bật của môn võ Tây Sơn

Ngày xưa, hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ đã tiếp thu những tinh hoa của các dòng võ khác nhau để xây dựng nên dòng võ Tây Sơn với những đặc điểm riêng phù hợp với bản sắc văn hoá người Việt.

Dừa - cây của sự sống

Nhưng dừa đã có tự bao giờ? Câu trả lời đến nay vẫn chưa rõ ràng về lời giải đáp. Như nhà thơ Lê Anh Xuân từng “hỏi nội tôi: Dừa có tự bao giờ?” để rồi “Nội nói: Lúc nội còn con gái/Đã thấy bóng dừa mát rượi trước sân”.

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886