Lễ hội

3 lễ hội lớn ở Đà Lạt

Nhắc đến lễ hội chúng ta không thể không đến lễ hội truyền thống và đặc sắc nhất ở Đà Lạt là Festival Hoa, Lễ hội Trà và lễ hội Đâm trâu. Ngoài ra còn có một số lễ hội của các dân tộc thiểu số.

Lễ hội Tháp Bà Ponagar.

Hằng năm cứ vào khoảng thời gian từ 22-24 tháng 3 âm lịch, người dân khắp nơi lại nô nức đến Tháp Bà dự lễ hội. Người dân đến với lễ hội sẽ được tham quan và tìm hiểu những nét văn hoá truyền thống được thông qua các lễ hội và kiến trúc tuyệt vời của Tháp Bà.

Lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc - Hải Dương

Lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc nhằm tôn vinh ngày kỷ niệm Bác Hồ về thăm Côn Sơn và ngày mất của đệ tam tổ Thiền phái Phật Giáo Trúc Lâm. Lễ hội truyền thống này là một nét văn hoá khá là độc đáo, nó thể hiện được sự sáng tạo và tâm nguyện của hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Tết của người Hà Nhì - Lai Châu

Người Hà Nhì sống ở xã Ka Lăng, huyện Mường Tè của tỉnh Lai Châu. Nơi đây còn nhiều nét văn hoá độc đáo được lưu truyền từ đời này sang đời khác như là tục cưới xin, lễ hội Gạ Ma Thú hay là lễ ăn tết,…

Chợ tình Khâu Vai - tình của miền ngược

Chợ Khau Vai hay là chợ Phong Lưu, đã gần 100 năm nay .Chợ nằm tại xã Khau Vai, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang . Chợ chỉ họp mỗi năm một lần vào dịp 27 tháng 3 ( Âm lịch)

Hút hồn du khách bởi những lễ hội ở Điện Biên

Điện Biên luôn luôn mặn nồng trong lòng người dân cả nước và một phần không thể thiếu để làm nên cái mặn nồng ấy là bản sắc văn hóa độc đáo, phong tục tập quán đặc trưng, hòa với sắc đẹp mê hôn của rừng hoa ban và những điệu xòe của những cô gái Tây Bắc.

Dân ca quan họ - nét đẹp vẹn nguyên xứ Kinh Bắc

Trong mỗi gia đình, thôn xóm ở Bắc Ninh với các thế hệ tiếp nối trao gửi tình yêu với nghề Quan Họ. Người dân ở nơi đây vẫn căng tràn sức sống để tiếp thêm ngọn lửa cho thế hệ sau trong việc giữ gìn dân ca Quan Họ Bắc Ninh.

Hò chèo ghe - điệu hò sông nước Bạc Liêu

Trong dân ca Bạc Liêu thì hò chèo ghe Bạc Liêu chiếm một vị trí rất quan trọng trong kho tàng văn học dân gian của tỉnh. Tiếp xúc với nhiều nghệ nhân cao tuổi sẽ thấy được rằng giọng hò Bạc Liêu xuất xứ từ việc ngược xuôi của các con thuyền trên sông nước.

Lễ hội rước Thần Hậu làng Danh Thượng

Lễ hội rước Thần rước Hậu là một nét văn hoá đặc trưng mang đậm tính chất tâm linh, tín ngưỡng của người dân. Lễ hội được diễn ra ngày 12 tháng 9 âm lịch hằng năm tại đình làng Danh Thượng, xã Danh Thắng huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang.

Lễ hội đâm trâu mừng lúa mới của người S'Tiêng - Bình Phước

Việc tổ chức các lễ hội truyền thống đối với đồng bào rất quan trọng, nhằm góp phần phát huy và gìữ gìn nét đẹp văn hoá bao đời, tạ ơn đất trời, ăn mừng được mùa,… Một trong các lễ hội đặc sắc của đồng bào S’Tiêng, Khmer ở tỉnh Bình Phước là lễ hội đâm trâu mừng lúa mới, lễ hội phá...

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886