Di tích, thắng cảnh

Những di tích của Ninh Thuận

Trải qua bao bão táp của thời gian, những di tích lịch sử của tỉnh Ninh Thuận vẫn còn được bảo tồn cho đến ngày nay và đây cũng trở thành những điểm tham quan du lịch đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Một ngày đổi gió ở đầm Nha Phu

Với một ngày bạn sẽ được trải nghiệm ở cảnh đảo mộng mơ hay hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên. Đó sẽ là một ngày khám phá thú vị cho bạn ở đầm Nha Phu. Hãy cùng Cloudtour trải nghiệm lý thú này.

Khu di tích Tháp Bà Ponagar

Đây là một quần thể kiến trúc cổ thuộc nền văn hoá Chăm Pa và có quy mô lớn nhất miền Trung. Nó được coi là một sanh thắng thuộc hàng bậc nhất của Nha Trang. Tháp được nằm trên núi Tháp ở cửa sông Cái, nằm về phía Bắc của Thành Phố Nha Trang và cao 50m so với mực nước biển.

Đền Tống Trân – Hưng Yên

Câu chuyện về trạng nguyên Tống Trân được lưu truyền từ đời này sang đời khác thông qua truyện nôm “Tống Trân – Cúc Hoa”. Lễ hội ở làng được tổ chức hằng năm từ ngày mồng 10 đến ngày 17 tháng 4 âm lịch, đây là ngày hội chính của làng.

Đền thờ Bác Hồ - Hậu Giang

Đền thờ Bác Hồ đã trở thành một phần không thể thiểu của người đân Hậu Giang nói riêng và các du khách nói chung. Một công trình chứa đựng biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt của con người xứ này cùng với tình yêu bao la rộng lớn cho thế hệ mai sau ghi nhận và tiếp nối.

Di tích lịch sử của Bình Thuận

Một điểm di tích lịch sử nổi tiếng ở Bình Thuận nữa, đó chính là Dinh Vạn Thủy Tú tại Phan Thiết. Đến nơi đây, du khách không chỉ được tham quan cảnh sắc, mà còn được tìm hiểu, lắng nghe những câu chuyện xa xưa đầy kì bí về làng chài và nghề đánh bắt hải sản

Những di tích lịch sử của Vĩnh Long

Du lịch Vĩnh Long nhất định phải ghé đến Văn Thánh Miếu. Thánh Miếu là văn miếu thứ 2 được xây trên đất Nam Bộ, là công trình kiến trúc cổ xưa có từ những năm đầu thế kỷ 19, Văn Thánh được xây dựng nhằm đề cao Nho Giáo.

Đàn Nam Giao - đàn tế trời của vương triều Nguyễn

Đàn Nam Giao - đây là đán tế trời duy nhất và còn khá nguyên vẹn với hàng thông bao bọc xung quanh. Trước đây những cây thông này do đích thân vua và các quan trong triều trồng và chăm sóc.

Dọc đường Trường Sơn - di tích quốc gia Đắk Nông

Theo tuyến đường lịch sử Trường Sơn – Hồ Chí Minh thì một số di tích được xếp vào hạng di tích quốc gia đặc biệt. Trong đó tỉnh Đắc Nông cũng có nhiều hạng mục được đưa vào di tích cấp quốc gia.

Những di tích ở Đắk Lắk - minh chứng cho vùng đất anh hùng

Đắc Lắk ngoài những cảnh đẹp nổi tiếng, ngoài những món ngon độc đáo thì còn lôi cuốn du khách bởi những di tích văn hóa lịch sử - một minh chứng hùng hồn trong cuộc kháng chiến của dân tộc.

Những di tích lịch sử làm nên cái hồn đất Tây Bắc

Đến với Cao Bằng bạn sẽ có cảm giác bồi hồi xúc động khi đứng giữa những địa điểm lịch sử đầu tiên xuất phát của lý tưởng cách mạng này. Bạn như cảm nhận được hơi ấm của vị Cha già của dân tộc như còn phảng phất đâu đây. Và bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh núi non hùng vĩ, những hang động...

Những di tích lịch sử của xứ Ninh Kiều

Cloudtour sẽ liệt kê một vài di tích lịch sử nổi tiếng ở đất Cần Thơ để du khách tiện việc tìm hiểu, tham quan:

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886