Ăn chơi tại Cần Thơ

Các món đặc sản của Việt Nam và các vùng miền đặc trưng các nước sẽ giúp cho du khách có những thông tin cơ bản hơn về các vùng miền trước chuyến du lịch cùng gia đình

Văn hóa Chợ Cái Răng - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nguồn gốc hình thành, bảo tồn phát triển và những giá trị văn hóa nổi bật của chợ nổi Cái Răng

Văn hóa & con người đất Vĩnh Long

Vĩnh Long cảnh đẹp người xinh Quyện lòng du khách gợi tình nước non

Du lịch miền Tây - tắm sông ăn cá đồng

Cứ mỗi mùa nước nổi về, trên những cánh đồng vùng biên giới phía Tây – An Giang, Đồng Tháp và Long An, những đoàn du khách lại tập trung về đón lũ và tắm đồng. Đây trở thành một nét đặc sắc của miền Tây.

7 ngôi chùa không thể bỏ qua khi đi du lịch miền Tây

Miền Tây Nam Bộ không chỉ có sông nước, trái cây miệt vườn, có những điệu đờn ca tài tử, những món ăn ngon đặc sản nổi tiếng, còn có nhiều ngôi chùa độc đáo mà khách du lịch nên đến tham quan.

Độc đáo đặc sản Tây Nam Bộ

Nhiều món ngon nổi tiếng không tìm đâu ra được mà chỉ có ở vùng đất non nước này. Con người ở đây cũng mộc mạc, giản dị như chính món ăn của họ. Cloudtour rất vinh dự khi giới thiệu các bạn gần xa những món được xem là đặc trưng của miền Tây sông nước dưới đây.

Những địa danh không nên bỏ lỡ khi đến Tây Đô

Cần Thơ - trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long có nếp sống kinh tế văn hóa đặc trưng cùng lợi thế miền Tây sông nước, du khách sẽ chắc chắn sẽ có những buổi dã ngoại xanh ngắn ngày mà không kém phần thú vị.

10 món ăn đậm vị dừa

Có thể kết luận một điều, bí quyết nấu ăn ngon của người miền Tây duy nhất ở một chữ “dừa”. Nếu bạn đọc chưa tin, có thể tìm hiểu thử 10 món ăn dân dã mà ngon của người miền Tây như sau:

7 món ngon từ cá lóc

Khi nướng cá lóc tỏa ra mùi thơm đặc trưng. Cá lóc không phải nướng bằng lò than hay lò vi sóng mà bằng rơm tạo ra mùi thơm rất đặc trưng của vùng sông nước

Đặc sản khô, độc đáo miền sông nước

Miền Tây vốn là vùng sông nước có nhiều sản vật cùng nhiều cách chế biến thành những món ăn, món nhậu vô cùng độc đáo... Đặc biệt phải kể đến phương pháp làm khô.

Gỏi sầu đâu - sầu ở nơi đâu !

Gỏi sầu đâu là món ăn khá đặc biệt của người dân miền Tây Nam Bộ. Gỏi có đủ các vị chua, cay, đắng, ngọt, béo bùi…

Cá kèo - quyến rũ thực khách phương xa

Nếu như cá kèo nấu lá giang cùng với vị chua thanh rất lạ miệng luôn là món ăn hấp dẫn phần đông thực khách thì cá kèo nướng lại càng quyến rũ hơn vì mùi hương thơm ngào ngạt. Ngoài ra, với món cá kèo, bạn có thể đem kho tiêu hoặc nếu lẩu.

Bánh Khọt - món ngon đãi khách dân dã

Bánh khọt là loại bánh xuất hiện khá phổ biến ở vùng đất Nam bộ. Đây là món ăn dễ làm mà cũng thật dễ ăn, dùng vào các bữa điểm tâm hay đãi khách mỗi khi đến thăm nhà.

Khám phá ẩm thực mắm Việt

Mọi nơi trên đất nước Việt Nam, địa phương nào cũng có món mắm đặc sản của mình, đặc biệt là vùng đất am bộ. Trong nền văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ, mỗi món mắm có một phong vị rất riêng.

Vàng bông điên điển mùa nước nổi

Ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm cứ độ tháng 7, tháng 8 âm lịch, bắt đầu vào mùa nước nổi, đây cũng là lúc điên điển trổ đầy những đóa hoa vàng rực như màu nắng phương Nam.

Cá lóc nướng trui - hơi thở ruộng đồng của miền Tây

Từ một món ăn chân quê, cá lóc nướng trui đã trở thành đặc sản mà người dân Nam Bộ thường hay dùng để đãi khách phương xa hoặc dùng trong những dịp lễ tết.

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886