Vĩnh Long, thành phố bên dòng sông Hậu

Quanh năm Vĩnh Long luôn rộng mở chào đón khách du lịch, tuy vậy thời điểm thích hợp nhất chính là mùa hè – giữa cái nắng oi ả của mùa hè, còn gì thích thú hơn khi trải mình ở khu miệt vườn sông nước hữu tình Vĩnh Long.Là một tỉnh thuộc lưu vực sông Mekong, nằm giữa 2 dòng sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long tỉnh Vĩnh Long được xem là cái nôi du lịch miền sông nước. Vĩnh Long nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 135 km theo hướng Bắc, cách thành phố Cần Thơ 33 km về hướng Nam theo quốc lộ 1. Nhắc đến Vĩnh Long, chúng ta không thể không nhắc đến những dòng sông trải dài và hàng chục kênh rạch xen nhau chằng chịt. với làm du lịch. Nhắc đến Vĩnh Long, người ta còn biết đến bởi việc kết hợp nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao, trong đó phải kể đến mô hình kinh tế làm vườn kết hợp với du lịch. Chính vì sự thành công này mà du lịch Vĩnh Long ngày càng phát triển mạnh mẽ và dần trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua tại Miền Tây sông nước.

Vĩnh Long đặc trưng bởi kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, với địa hình khá bằng phẳng, các con dốc không nghiêng quá 2 độ, không có đồi núi, địa hình lòng chảo, trũng ở trung tâm và cao dần về phía Bắc. Vĩnh long chia ra hai mùa khí hậu rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng. Với kiểu khí hậu đặc trưng này đã mang đến cho miền quê VĩnhLong những thức quà dân dã, những món ăn ấy đã, đang và sẽ mãi là đặc trưng chỉ riêng Vĩnh Long mới có. Những thức quà ấy chính là nấm mối, là măng và rau rừng, hay cả món vịt nấu chao kỳ công mà đặc sắc sẽ là “dấu ấn khó phai” đối với du khách.

Vĩnh Long còn được biết đến bởi khu chợ nổi Trà Ôn – là khu chợ nổi cuối cùng nằm trên sông Hậu và là một trong sáu khu chợ nổi ấn tượng nhất và đặc sắc nhất Việt Nam. Đây là một trong những khu chợ tồn tại lâu đời nhất, cũng như gắn với các hoạt động văn hóa dân gian của người dân trong khu vực. Điểm đặc biệt của chợ nổi Trà Ôn là họp chợ nhóm theo con nước, buổi sáng chợ thường đông đúc, nhưng tấp nập, ồn ào hơn là lúc nước bắt đầu lên, nước càng lớn thì thuyền và ghe lại càng đông. Du khách có thể khám phá khu chợ này bất kỳ thời điểm nào trong ngày, và có thể thưởng thức đặc sản bún bò viên ăn kèm với rau hoa chuối, cùng đắm mình trong những câu hò ngọt ngào và sâu lắng.

Quanh năm Vĩnh Long luôn rộng mở chào đón khách du lịch, tuy vậy thời điểm thích hợp nhất chính là mùa hè – giữa cái nắng oi ả của mùa hè, còn gì thích thú hơn khi trải mình ở khu miệt vườn sông nước hữu tình Vĩnh Long. Nói thì thế, nhưng mùa mưa đến khách du lịch vẫn có thể có những trả nghiệm cực kỳ thú vị tại mảnh đất Vĩnh Long xinh đẹp. Ai đã một lần ghé đến, chắc hắn sẽ còn lưu giữ những ấn tượng, những kỷ niệm đẹp khó quên về một vùng đất thanh bình và đậm chất Nam Bộ.

 Để đến Vĩnh Long, du khách có thể liên hệ với các nhà xe chạy hàng ngày như xe Phương Trang, Thành Bưởi, Phú Vĩnh Long…Giá vé nằm trong khoảng 85.000đ đến 110.000đ/người. Hoặc có thể bắt các tuyến xe công cộng chạy tuyến Sài Gòn – Vĩnh Long ở bến xe Miền Tây.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886