3 món ăn làm nên ẩm thực Hậu Giang

Hậu Giang có rất nhiều món ăn nổi tiếng mà du khách đến đây khó lòng cưỡng lại được. Trong đó 3 món rất riêng tạo nên hương vị ẩm thực Hậu Giang phải kể đến là: Cá thác lác, cháo lòng cái tắc và đọt choai.

1/ Cá thác Lác

Cá Thác lác là loại động vật không còn xa lạ gì với người dân vùng sông nước nhưng để tạo nên sự khác biệt thì đòi hỏi mỗi nơi có một cách chế biến riêng mà nơi khác không thể nào có được, điều này quyết định ở nơi sống có nguồn nước, cách nấu,… và cá thác lác cườm là loại cá đặc trưng của vùng sông nước Hậu Giang bởi sự ngọt và dai của thịt cá.  Cá thác lác có rất nhiều cách chế biến những điển hình thì có những món như cá thác lác chiên sả ớt- Khi nếm món này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của sả và vị ngọt bùi của cá rất ngon. Cá thác lác chiên ăn với cơm đã ngon rồi nhưng cá này nếu được nấu với dừa xiêm thì sẽ tạo thành một món ăn kinh điển - cơm  được tạo ra và bỏ trong hai bịch ni long dùng kẹp kẹp lại để nguội sau đó dùng chả thác lác trắc lên mặt trên và chảo chiên giòn.Sự cay nồng của gia vị hòa lẫn với sự ngọt dai của cá cộng với sự chiên giòn của cơm sẽ tạo nên một hỗn hợp hương vị đầy màu sắc làm cho du khách không thể nào cưỡng lại được.Ngoài ra cá thác lác còn dùng để rán chả hoặc quấn mì sợi ở ngoài rồi cho vào chao chiên cũng tạo nên 1  hương vị đậm đà cuốn hút.


2/ Cháo lòng cái tắc: là một đặc sản không thể thiếu đối với du khách khi đến miền đất này .Khác với cháo lòng của các tỉnh khác.Ở đây cháo lòng Cái Tắc với những bộ lòng được chọn lọc rất kĩ càng và xắt rất dày .Cắn một phát lòng ươm ra những vị béo hòa với vị ngọt  của động vật,  cộng với sự thanh thoát của hỗn hợp rau xanh như giá, bắp chuối , rau đắng biển…Điểm xuyến thêm vị cay của ớt là cho du khách vừa ăn vừa chảy nước mắt nhưng thể nào rời khỏi tô cháo.

Cách ăn của mỗi vùng miền là khác nhau và hưởng thụ cũng khác nhau, ở đây người dân Hậu Giang cũng vậy .Người ta thường ăn cháo lòng cái tắc với một chiếc bánh giò chóa quẩy hay đĩa bún hòa lẫn với  cháo để cảm nhận được vị ngon và no của người lao động.Từ ba chục năm nay cháo lòng Cái Tắc đã trở thành thương hiệu ẩm thực của người dân xứ này bởi nét đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Cái Tắc vẫn luôn đỏ lửa cho dù từ mờ sáng tinh mơ hay những đêm tối mịt để mang lại sự ấm lòng cho lượt khách phương xa.


3/ Đọt choại là món cũng dễ tìm thấy ở tỉnh Hậu Giang với cách chế biển vô cùng đơn giản. Đến các nhà hàng thì Đọt choại thường được nấu kèm với lẩu cá Ngát, cá Hồi,… những sẽ không thú vị bằng cách ăn dân dã của người dân đó là đọt choại chấm mắm tỏi ớt hoặc mắm nêm đã ăn rồi thì chỉ có ghiền mà thôi. Bây nhiêu thôi chưa đủ đọt choại sẽ tạo nên một bản âm hưởng tuyệt vời khi kết hợp với cá thác lác cườm, cá rô, cá lóc,… Vị dòn dai của cá kết hợp với vị ngọt mềm của đọt choại thì không có gì sánh nổi hương vị tuyệt vời ấy.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886