Công viên Biển Đông - Công viên Hòa Bình giữa lòng thành phố

Công viên Biển Đông còn gọi là Công viên Hoà Bình, nơi đây rợp bóng chim bồ câu bay lượn. Nó còn là công viên Tình Yêu được các bạn trẻ hay gọi khi đi tour Đà Nẵng.

Công viên Hòa Bình

Công viên Biển Đông, nằm trên tuyến đường du lịch ven biển Hoàng Sa – bán đảo Sơn Trà, nằm cuối đường Phạm Văn Đồng. Gồm tượng đài Mẹ Âu Cơ và vườn chim bồ câu, những hàng cây xanh rợp bóng. Công viên Biển Đông còn gọi là Công viên Hoà Bình, nơi đây rợp bóng chim bồ câu bay lượn. Nó còn là công viên Tình Yêu được các bạn trẻ hay gọi khi đi tour du lịch Đà Nẵng.Nếu với các điểm tham quan khác, quý khách đắn đo vì mình chỉ tham gia tour du lịch đà nẵng 4 ngày, tour du lịch đà nẵng 3 ngày nên không đủ thời gian thăm thú hết. Thì với công viên Biển Đông, chỉ cần bạn đến với Đà Nẵng 1 ngày là có thể thỏa sức chụp hình và đùa vui cùng những đàn bồ câu tại đây bởi vị trí tọa lạc vô cùng thuận tiện

Ngày 3/12/2010, khu công viên chính thức được đặt tên là công viên Biển Đông, hợp với tuyến đường ven biển  Hoàng Sa, Trường Sa tạo nên một bãi biển đẹp và là dấu ấn mạnh mẽ trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam 

Nổi bậc giữa công viên là tượng mẹ Âu Cơ của nhà điêu khắc Lê Công Thành với bầu sữa căng tròn nuôi dưỡng “trăm trứng”. Từ công viên du khách có thể nhìn ra biển Đông với nhiều tàu thuyền đánh cá. Xa xa về phía Đông Bắc là tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam toạ lạc ở bán đảo Sơn Trà. Tương truyền rằng, lúc người dân nơi đây gặp nạn phật Bà Quan Âm thường hiện ra và cứu giúp những ngư dân. Tại đây du khách sẽ bắt gặp đàn chim bồ câu với hơn 1000 con, loài chim hoà bình này rất thích những vật màu trắng, vì thế những cặp cô dâu chú rễ đến đây chụp hình đặc biệt là cô dâu mặc sê rê màu trắng thì chúng sẽ vây quanh, sẽ rất thích thú nếu bạn hoà mình cùng những chú chim ấy. 

Để kêu gọi mọi người nâng cao khát vọng bảo vệ hoà bình, BQL bán đảo Sơn Trà cùng với sự đóng góp của các doanh nghiệp, cùng các hộ dân ven biển đã tổ chức thả chim bồ câu. Hiện nay với sự chăm sóc và chung tay bảo vệ đàn chim bồ câu, công viên Biển Đông đã rợp bóng chim và thu hút những ai yêu thích loài chim này cũng như yêu chuộng hoà bình. Với khung cảnh tươi đẹp và hết sức nên thơ đó, công viên Biển Đông đã trở thành công viên Tình Yêu, nơi những cặp cô dâu chú rể đến chụp hình cưới và những cặp đôi yêu nhau đến đây thề non hẹn biển. Khi đi tour du lịch Đà Nẵng, nếu bạn dành thời gian ra đây vào buổi sang, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều gia đình đưa con em của mình đến đây vui chơi dạo biển, cùng với những cụ già ung dung dạo mát, những bạn trẻ luyện tập thể thao đã tạo nên một không khí vui nhộn và nhiều màu sắc. 


Công Viên của những lễ hội

Và đặc biệt của Công viên Biển Đông là không khí lễ hội. Vào mùa du lịch lễ hội Đà Nẵng, các hoạt động lễ hội hết sức phong phú và đa dạng. Các hoạt động thể thao giải trí trên biển như cưỡi phao chuối, dù lượn trên không,.. các lễ hội đường phố, liên hoan ẩm thực cũng thường tổ chức tại đây.  

Nhắc đến thành phố xinh đẹp Đà Nẵng là nhắc đến một thành phố trẻ nằm giữa khung cảnh hữu tình. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi tạo hóa, bởi các công trình mà còn chính bởi con người thân thiện và hiếu khách. Cùng với tất cả “ công viên Biển Đông” là một điểm nhấn góp phần tạo dựng hình ảnh thành phố trong lòng mỗi du khách.
Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886