Điểm tham quan cuối cùng trong tour du lịch Đà Nẵng - Chợ Hàn

Văn minh thương mại ở đây rất tốt không mồi chài, chèo kéo khách, không cân đo đong đếm thiếu, không gian lận,… Nên nếu đi du lịch Đà Nẵng quý khách hoàn toàn yên tâm lựa chọn đây là điểm mua sắm.

         Chợ Hàn là trung tâm mua sắm lớn ở gần cầu sông Hàn và ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, tiếp giáp với những con đường lớn của thành phố là Bạch Đằng, Hùng Vương,  Trần Phú và Trần Hưng Đạo. Du khách đến du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nơi mua sắm những đặc sản ngon nhất tại thành phố biển này. Chợ Hàn được hoạt động từ một nhóm giao thương buôn bán tự phát của người trong những năm 1940 của thế kỷ 20. Đến năm 1990, vào ngày kỉ niệm sinh nhật Bác Hồ, khu chợ được khởi công xây dựng lại hoàn toàn gồm hai tầng với diện tích 28.00m 2 rất khang trang. Chợ được đưa vào hoạt động ngày  kỷ niệm giải phóng Đà Nẵng 29/03/1991. Với khu chợ thoáng mát và quy mô 576 gian hàng và 36 ki ốt được buôn bán với 30 nhóm ngành hàng khác nhau, khu chợ đã trở nên sầm uất từ ngày bắt đầu hoạt. Các gian hàng được trang trí ngăn nắp, gọn gàng tạo cảm giác sạch sẽ cho những ai đến mua sắm tại chợ. 

Các gian hàng của chợ được bày bán đa dạng với các chủng loại hàng hoá từ quần áo, giày dép, vải vóc,.. đến các quan lưu niệm và khu ăn uống. Đặc biệt chợ Hàn nổi tiếng với các hải sản tươi sống và các hàng mắm, hàng khô, đây là các gian hàng mà du khách thường  ghé đến để mua về làm quà cho người thân. Những du khách nước ngoài rất háo hức khi đến với chợ Hàn vì ở nước họ chợ chỉ ở trong quá khứ, thay vào đó là những siêu thị lớn. Với mục đích muốn tìm lại những cảm giác được trả giá, được tham quan du khách nước ngoài lại tìm đến khu chợ này, tạo cho họ được sự thích thú, mới lạ và đây cũng là nét đặc trưng của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Chính vì vậy mà chợ Hàn thu hút khá nhiều khách du lịch nước ngoài đến từ các nước khác nhau. 

Ngoài ra, chợ Hàn thường được đưa vào các tour du lịch phục vụ cho du khách đến bằng đường tàu biển. Khu chợ nằm bên sông Hàn rất thuận tiện cho du khách khi đến đây bằng đường thuỷ. 

Văn minh thương mại ở đây rất tốt không mồi chài, chèo kéo khách, không cân đo đong đếm thiếu, không gian lận,… Nên nếu đi du lịch Đà Nẵng quý khách hoàn toàn yên tâm lựa chọn đây là điểm mua sắm.

Nhờ có vị trí đẹp, thuận tiện và con người Đà Nẵng chân thật, mộc mạc, chợ Hàn đã thu hút khá nhiều du khách đến tham quan và mua sắm. Chợ Hàn không chỉ là một khu chợ mà còn là nơi tham quan khá lí tưởng đối với du khách muốn tìm hiểu về thành phố Đà Nẵng.

Đối với những quý khách tham gia tour du lịch đà nẵng hay city tour Đà Nẵng thì chợ Hàn được đưa vào chương trình như một điểm tham quan khá thú vị.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886