Hòn Chồng - nơi ông khổng lồ vấp ngã.

Là một thắng cảnh tự nhiên thuộc khóm Hòn Chồng phường Vĩnh Phước. Đây là bãi đá được xếp chồng lên nhau, gần đó còn có Hòn Vợ. Được tạo nên từ sự xâm thực của thuỷ triều lên ngọn đồi La-san là hai cụm đá lớn nằm bên bờ biển.

Một cụm ở ngoài biển gồm một khối đá vuông nằm trên một tảng đá bằng phẳng, phía mặt đá quay ra biển có hình một bàn tay rất lớn. Tương truyền rang, đây là nơi ông khổng lồ ngồi câu cá, có một con cá khổng lồ cắn câu và đã lôi ông đi. Một tay cầm cần câu và một tay ông ghì vào đá đã khiến cho khối đá ở đây có in dấu tay của ông. Cũng có một truyền thuyết khác cho rằng ông say sưa ngắm những nàng tiên nữ tắm biển và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi La-san khiến sườn núi sụp đổ và đá văng xuống có để lại dấu bàn tay ông hằn trên mặt đá.Hòn chồng có  rất nhiều tảng đá chồng chất theo nhiều hình thù kì lạ. Ở đây có một chiếc cổng còn được gọi là cổng trời được tạo ra từ hai tảng đá lớn hai bên và có một tảng đá nằm bắt ngang phía trên hai tảng đá.

Cụm thứ hai có một hình dáng là một người phụ nữ ngồi xoay mặt ra biển giống đang chờ chồng và người dân nơi đây gọi là Hòn Vợ.

Đứng trên hòn Chồng có thể nhìn bao quát toàn cảnh Nha Trang. Xa xa là Hòn Yến, bên phải là Cảng Cầu Đá. Bến cá Cù Lao và cửa sông nằm khuất bên mũi đồi. 

Trên đường đi Hòn Chồng có thể tham quan khu Nhà rường gần ngay sát Hòn Vợ. Đây là nét đặc trưng của nhà rường trong Cố đô Huế.

Hòn Chồng đã trở thành một trong những điểm tham quan khá là hấp dẫn đối với khách du lịch khi đến với phố biển Nha Trang. Bất cứ một du khách nào đến đều rất hứng thú khi nghe kể về truyền thuyết Hòn Chồng. Điều kỳ lạ nhất và hấp dẫn được du khách là những tảng đá khổng lồ được chồng lên nhau theo tự nhiên. Qua hàng ngàn năm, bao đời chúng vẫn đứng với sóng biển, gió biển và mưa biển. Không gì có thể xô ngã được cụm quần thể những hòn đá nơi đây.

Đến Nha Trang, hãy nhớ đến thăm Hòn Chồng để khám phá hết vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886