Hấp dẫn đặc sản gà hấp bưởi

Trải qua hơn 300 năm hình thành và phát triển, nền văn hóa ẩm thực Đồng Nai luôn không ngừng thay đổi, ngày càng đa dạng, phong phú những vẫn giữ được hương vị đặc trưng của vùng miền đúng với những gì được mệnh danh: “Đồng Nai gạo trắng nước trong”.

Khi đến với Biên Hòa, ngoài được ăn các món ngon như xôi chiên phồng vốn đã có tên tuổi từ lâu, gà nướng ống tre làm nức lòng bao người thưởng thức…du khách còn có cơ hội đến khu Du lịch sinh thái vườn – làng bưởi Năm Huệ để thưởng thức các món đã tạo nên tên tuổi làng bưởi như: gỏi bưởi, chè bưởi,…và đặc biệt hơn cả là gà hấp bưởi.

Theo Đông y, bưởi có khá nhiều công dụng chữa bệnh như phòng chống ung thư, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường… vì vậy khi kết hợp cùng các món ăn giúp sẽ giúp thực khách ngon miệng và hài lòng hơn. Bưởi như một vị thuốc mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người.

Một lần được thưởng thức món ăn này, mới thấy văn hoá ẩm thực làng quê thật đa dạng. Từ những nguyên liệu thường ngày trong đời sống và sự kết hợp khéo léo, tài tình của người nấu tạo thành một món ăn mang phong cách vừa dân dã vừa hiện đại làm mê mẫn cả những thực khách được cho là khó tính. Gà dùng để chế biến phải là gà mái to, chân đen, da vàng. Trước tiên phải chặt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó tẩm ướp gia vị (đường, muối, hành, tỏi cho vừa miệng) sau đó thêm vào một ít lá bưởi và rượu bưởi để dậy mùi thơm cho món ăn. Sau khi ướp gà được khoảng 15 phút thì mang gà hấp trong trái bưởi. Điều đặc biệt là phải chọn những quả bưởi vừa chín tới, nếu như bưởi còn sống sẽ làm đắng món ăn, còn nếu bưởi chín quá sẽ làm nhũng trái bưởi trong khi hấp. Sau đó mang gà hấp trái bưởi trong vòng 45 phút.

Điều không kém phần quan trọng của món ăn này chính là phần nước sốt bên trong, nước này do gà và vỏ bưởi tiết ra ở quá trình hấp, hòa quyện vào nhau, xen kẽ là một chút vị hơi đắng của bưởi, vị ngọt của nước gà. Khi bắt đầu thưởng thức món gà hấp trái bưởi đặc biệt này, điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được chính là vị đắng trên đầu lưỡi – đó chính là vị đắng đặc trưng của vỏ bưởi, nhưng chỉ một lát sau, bạn sẽ cảm nhận cái vị ngọt đậm đà bên trong cùng với miếng thịt gà vừa dai vừa giòn.

Bưởi – luôn là một thứ nguyên liệu không bao giờ cũ đối với các đầu bếp, chính vì lẽ đó mà khi bạn thưởng thức món gà hấp trái bưởi bạn sẽ vô cùng thích thú về món ăn mới lạ và giàu chất dinh dưỡng này. 

Làng bưởi Tân Triều từ lâu đã trở thành một điểm thu hút rất nhiều du khách mỗi khi đến với Đồng Nai. Tạm xa không khí ồn ào của thành thị, du khách có có cơ hội được đắm mình trong không gian thanh bình, yên ả cùng gia đình và bạn bè, được thưởng thức món gà hấp bưởi nức tiếng…quả là không còn gì thú vị hơn. 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tour Đồng Nai Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm
Tour Sài Gòn Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm
Tour HCM Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886