Một vài điều cần biết về du lịch Hậu Giang

Hậu Giang là bắt nguồn từ tên của con sông Hậu nên vùng đất này khá là màu mỡ do đó Hậu Giang là vựa lúa của Việt Nam thì không có gì làm ngạc nhiên. Ngoài ra nơi đây còn là một vùng đất mà đối với ai đam mê du lịch cũng muốn một lần được khám pháHậu Giang cũng là một tỉnh của miềnTây mới được tách ra khỏi tỉnh Cần Thơ  vào năm 2004. Diện tích của vùng đất này chủ yếu là sông nước vì thế nên đất liền rất ít. Hậu Giang là bắt nguồn từ tên của con sông Hậu nên vùng đất này khá là màu mỡ do đó Hậu Giang là vựa lúa của Việt Nam thì không có gì làm ngạc nhiên.  Tỉnh Hậu Giang nằm ở vùng đồng bằng thấp do đó đất đai chủ yếu là đất bùn và rất nhiều phù sa. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm cộng với địa hình nên Hậu Giang rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp và nuôi trồng Thủy Sản.  Những mặt về kinh tế xã hội của tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công lớn.

Hậu Giang được xem là vùng đất có tìm năng  về phát triển du lịch bởi hệ thống kênh ngoài chằn chịt tạo nên nguồn thủy sản phòng phú. Thêm vào đó là những cánh rừng ngập mặn điều kiện tốt cho những sân chim phát triển và thu hút khách du lịch, Ngoài ra với nền văn hóa phong phú của mình Hậu Giang đã để lại cho đời sau những di tích lịch sử có giá trị quốc gia và những nét văn hóa hêt sức độc đáo.

Người dân Hậu Giang  sống rất đơn giản, hiền hòa và cởi mở. Vì đậm chất của người chân lấm tay bùn nên cách ăn nói của người ở nơi đây thường là chất phát và bộc trực không được khôn khéo như người Miền Bắc.  Trang phục bình thường như bao người dân lao động khác là bộ quần áo bà ba đơn sơ nhưng thật gần gũi. Lễ Hội của nơi đây thường được gắng với lễ hội sông nước và được  diễn ra sau mùa gặt hoặc lễ tết, tổng cộng nơi đây có đến 27 lễ hội thì trong đó hơn 2/3 là lễ hội tôn giáo và những phần còn lại là lễ hội dân giang và lịch sử cách mạng. Đặc ở nơi đây có một lễ hội được người dân lưu truyền và gìn giữ là lễ hội đua ghe ngo. Mỗi năm tổ chức một lần với những đội hình đua ghe được chọn lọc của các đội. Bởi nơi con người ở đây đã gắng bó với chiếc xuồng ba lá, với chiếc ghe ngo từ cái thuở khai hoang lập địa cho đến bây giờ. Thời ấy đất rừng còn nhiều thú dữ, cỏ mọc xanh um cao ngút ngàn phía dưới là sình lầy cá sấu, muốn đi đâu phải vữa chuẩn bị cây sậy dài đến chục mét, một cái rựa, đèn và một con chó như thế thì mới mong là qua được những cánh đồng ma sinh lầy.  Nhưng càng ngày Hậu Giang đã ngày càng đổi mới và phát triển, những đầm sình lầy ngày xưa giờ đã được thay vào những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, Thú dữ cũng không còn nữa mà chủ yếu bây giờ ở Hậu Giang là các tràm chim. Chợ quán mọc lên nhan nhản và sầm uất điển hình là chợ nổi Ngã Bảy một nét văn hóa rất đặc trưng của đồng bào vùng đồng bằng sông cửu long. Trong thời chiến tranh ác liệt Hậu Giang cũng chưa biết bao nhiêu những di tích còn sót lại chưng minh cho một lịch sử hào hùng của dân tộc và nay đã trở thành di tích quốc gia được nhiều du khách biết đến.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886