Nem nướng - đặc sản phố núi

Du khách đến Đà Lạt ngoài những điểm tham quan lý thú, ngoài hoa thì còn luôn bị níu chân bởi ẩm thực mà một trong những món ăn khiến thực khách phải tấm tắc khi không khí lạnh bao phủ là món nem nướng

Đà Lạt không có biển nhưng lại luôn là điểm đến lý tưởng cho mùa hè sôi động, bởi tiếc trời se lạnh với không khí mát mẻ và nhịp sống nhẹ nhàng nơi đây. 

Cái lạnh của miền phố núi rất lạ, nó lạnh mát và thêm chút se se trở nên hơi buốt khiến khách bộ hành lẫn người người đi trên phố phải co ro. 

Du khách đến Đà Lạt ngoài những điểm tham quan lý thú, ngoài hoa thì còn luôn bị níu chân bởi ẩm thực mà một trong những món ăn khiến thực khách phải tấm tắc khi không khí lạnh bao phủ là món nem nướng



Thật sự là một thiếu sót rất lớn nếu đến đây mà không thử ghé ăn món nem nướng. Cũng chỉ là nem nướng trên than hồng, nem xiên que tre, ăn kèm với bánh tráng, rau sống… nhưng món này lại ngon hết sẩy. 

Đà Lạt nổi tiếng là xứ sở của những loại rau củ, hoa quả xanh. Khi nhắc đến rau tươi ta sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng xà lách mơn mởn, những giàn dưa nặng quả - điều này trở thành thương hiệu của thành phố này. Mỗi bữa ăn của người Đà Lạt đều có rau tươi. Và món nem nướng cũng vậy, khi ăn thực khách sẽ cuốn nó với bánh tráng, kèm theo nhánh rau là lách, lát dưa leo và ít rau mùi chấm với nước đậu béo ngậy, cay cay rất tuyệt vời

Nguyên liệu để làm nem phải được chọn lựa kỹ càng. Thịt heo phải tươi, tốt nhất là heo mới mổ, chọn lấy những miếng thịt bánh tẻ không quá nhiều mỡ để nem mềm mại nhưng cũng không quá nạc vì nem sẽ khô.

Thịt heo xoay nhuyễn sau đó ướp với tỏi, tiêu, nước mắm và những gia vị khác… người ta sẽ vo thành từng nắm nhỏ để lên xiên tre rồi nướng trên than đỏ. Khi miếng nem xèo xèo mỡ, mùi thơm phức, màu ngả vàng rộm… là lúc nem đã chín tới, có thể thưởng thức liền được rồi. 

Những người đến đây thưởng thức món đặc sản này ở Đà Lạt không chỉ có du khách đi du lịch mà còn là đông đảo các bạn sinh viên và cư dân địa phương. Đây xem như món ăn chơi quen thuộc, khó quên, đi xa là nhớ

Đến du lịch Đà Lạt dịp hè, ngồi bên nhau ở những quán như thế này, nhâm nhi món nem nướng vừa trò chuyện, hít chút tiết trời se lạnh của nơi đây. Còn gì bằng. Món nem nướng ăn lúc còn nóng là ngon nhất, ta có thể cảm nhận được hết vị thơm ngon của nó. Ăn đến no mà không ngán vì có nhiều rau sống tươi ăn kèm làm món ăn thêm hài hòa và tốt cho sức khỏe.

Cùng với bánh mứt trái cây, trà, tráng nướng, sữa nóng, atiso hầm giò heo… nem nướng Đà Lạt là món ăn không thể thiếu làm nên sự thành công của ẩm thực Đà Lạt. Là thành phố du lịch thân thiện, dễ mến, bạn nên đến một lần để cảm nhận hết những điều tuyệt vời nơi đây.


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886