Thơm lừng món ăn ngon xứ ngàn hoa

Nhắc đến ẩm thực nơi đây thì khó có du khách khó có thể bỏ quat những món đặc sản như: nem nướng, bánh canh, bánh căn …. Và đặc biệt giữa tiết trời se lạnh khi dạo chợ đêm không ai có thể cầm long được trước món bánh tráng trứng nướng thơm lừng, giòn tan trên những bếp than rực lửa ngay ven đường.

Được gọi với cái tên mĩ miều thành phố ngàn hoa nhưng Đà Lạt chắc chắn không chỉ có hoa mà còn biết bao điều thú vị níu chân du khách trong đó có ẩm thực. Nhắc đến ẩm thực nơi đây thì khó có du khách khó có thể bỏ quat những món đặc sản như: nem nướng, bánh canh, bánh căn …. 



Và đặc biệt giữa tiết trời se lạnh khi dạo chợ đêm không ai có thể cầm long được trước món bánh tráng trứng nướng thơm lừng, giòn tan trên những bếp than rực lửa ngay ven đường.

Tên gọi Bánh tráng trứng hay mọi người vẫn thường hay đùa là “pizza phố núi” này bắt nguồn ngay từ những thành phần chính để làm bánh là bánh tráng với trứng gà. Không chỉ đơn giản về tên gọi, nó còn đơn giản hơn trong cách chế biến. Đầu tiên, người ta sẽ đặt cái bánh tráng lên vỉ, trứng gà được đánh tơi với 1 ít hành lá và tép khô rồi đổ đều lên bề mặt bánh tráng sau đó đem nướng. Hoặc cũng có quán sẽ đặt chiếc bánh tráng lên bếp than rồi rắc 1 ít hành lá thái sẵn đã được xào dầu rồi đập quả trứng gà lên sau. Nhưng dù có làm bằng cách nào đi chăng nữa thì sản phẩm cũng là chiếc bánh tráng trứng vàng giòn thơm lừng.

Đến Đà Lạt, du khách không quá khó để tìm được một quán bán bánh tráng trứng. Món đặc trưng này có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng chỉ được bày bán khoảng sau 3 giờ chiều về đêm. 

Cái hay là người bán phải biết cách nướng làm sao cho chiếc bánh chín giòn đều nhưng lại không được cháy. Khi nướng, chiếc bánh được xoay tròn trên chiếc vỉ nướng rất đều tay đến khi phần trứng ngả vàng và thơm phức là đã chín. Bánh được xịt một ít tương ớt và gấp tròn lại là thực khách đã được thưởng thức món lạ miệng này

Khi nắng chiều bắt đầu ngả bóng thì những chậu than phố núi cũng được nhen và đỏ rực từ các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố đến khu chợ đêm và cả trên những con hẻm , bờ hồ hay thậm chỉ là vỉa hè đường phố. 

Những quán bánh không tên, bếp lửa nhỏ nhưng người nướng đủ khéo để đủ bánh cho cả chục khách ngồi ăn. Thực khách không thể nào dừng lại sau khi ăn một miếng bởi cái béo ngậy, cái thơm lừng và giòn tan them tí mằn mặn và cay của món pizza phố núi này. Đã thế ăn đến đâu thấy ngon đến đó nên du khách nào cũng thưởng thức 2 -3 cái mới đã thèm

Món bánh tráng trứng nướng dân dã của nhóm bạn sau giờ tan trường này đã trở thành một đặc sản thơm lừng nổi tiếng giữa tiết trời se lạnh. 


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886