Chả mực Hạ Long
Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ mực. Mực phải được đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long thì làm chả mới ngon và có mùi vị hấp dẫn.
Chả mực muốn giòn và dai còn do kỹ thuật chế biến đặc thù của người dân nơi đây: mực được giã nhuyễn bằng tay, nêm thêm hạt tiêu vỡ và nước mắm, nắn thành từng miếng nhỏ dẹt, đem chiên, khi chín phồng lên như bánh rán, màu hơi vàng
Chả mực Hạ Long được xác lập kỉ lục châu Á nhờ tiêu chí “ món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có” và so sánh với món ăn của các nước trong khu vực châu Á
Vịnh Hạ Long – Việt Nam là nơi có nhiều hải sản vô cùng hấp dẫn, mực ở nơi đây có vị ngọt đặc biệt hơn so với những vùng khác nên được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, món chả mực được ra đời và trở thành món ăn phổ biến ở Hạ Long nhờ hương vị thơm ngon, giòn dai, và đậm đà của nó.
Nguyên liệu chính của món chả mực bao gồm: mực, trứng gà, mỡ gáy, thìa là, tỏi băm, tiêu, bột nêm.
Cách làm chả mực Hạ Long
Đầu tiên lấy dao cạo hết phần nhầy của mực, sau đó rửa sạch bằng nước muối. Xắt mực thành sợi hoặc dạng hạt lựu sau đó đưa vào máy xay. Xay mực xong, đổ ra chén. Nêm vào chén 1 muỗng cà phê tỏi, tiêu, 2 đến 3 muỗng cà phê thìa là băm nhuyễn và 2 quả trứng đập. Trộn đều hỗn hợp trên với nhau. Dùng bao tay ni lông bóp hỗn hợp cho đều một lần nữa, sau đó cho thêm mỡ gáy vào. Làm xong công đoạn trên, để hỗn hợp từ 5 đến 10 phút cho gia vị thấm đều với nhau. Sau đó, vo hỗn hợp mực thành viên hoặc đập giãn thành hình dẹt, cho từng miếng vào chảo dầu để chiên. Nếu chế biến bằng cách nướng thì làm dẹp hỗn hợp sao cho thành từng lớp mỏng, món ăn sẽ mau chín và thơm ngon hơn.
Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đến với nơi đây để khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.
Khi bạn cần bất cứ thông tin du lịch nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH DU LỊCH CLOUDTOUR
Đ/C: 54 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Website: www.cloudtour.vn Email: [email protected]
CSKH: 05113 67 68 68/ 096 58 68 568