3 đặc sản quyến rũ của Nha Trang

Đặc ân của thiên nhiên ban tặng cho người dân ở biển là cả một thiên đường hải sản. Những món ăn của miền biển đều phảng phất hương vị ngai ngái của miền cát và nó còn phụ thuộc vào cách chế biến của người dân địa phương để tạo ra hương vị đặc trưng riêng biệt.

1. Bánh căn

Ở Nam Trung bộ và miền Nam là nơi có nhiều bánh căn nhất. Tuy nó bắt nguồn từ Bình Thuận, Ninh Thuận nhưng với tay nghề chế biến tài tình của người dân Nha Trang đã cho ra lò một hương vị đặc trưng riêng của xứ biển. Cũng giống với nhiều nơi khác, bánh căn nơi đây cũng được làm từ bột gạo nhưng nét đặc biệt của nó là nó được làm từ những loại hải sản tươi ngon nhất nơi đây như tôm, mực. Ở Nha Trang, bạn có thể tìm ở bất cứ nơi đâu đều có một quán bánh căn với đầy đủ các loại, nếu thích tôm thì bạn gọi tôm, còn thích vị ngon ngọt của mực thì gọi bánh căn mực hay muốn thưởng thức tất cả các hương vị cùng một lúc thì gọi bánh căn thập cẩm. Bánh căn thập cẩm là cách ăn thường thấy ở người dân đã rời xa quê và trở lại. Đĩa bánh căn nếu có thêm một ít bánh mì vụn chiên sẽ hấp dẫn hơn với độ giòn giòn, thơm thơm và một nhóm xoài chua chua. Cùng với một muỗng hành dầu sẽ tăng thêm độ thơm của bánh. Các thứ hỗn hợp này gói gọn đủ các mùi vị lẫn màu sắc của bánh.Ngoài nước mắm chấm thì nước cá và nước xíu sẽ là lựa chọn thứ hai của du khách khi dùng làm nước chấm cho bánh căn. 


2. Bánh xèo chảo

Được biến tấu hoàn toàn khác với bánh xèo miền Nam đó là bánh xèo hải sẩn của người dân xứ biển Nha Trang. Và khác với các loại bánh khọt khác với miền Trung thường đúc bằng khuông đất mà bánh xèo ở đây được đúc bằng chảo nên nó có tên gọi là bánh xèo chảo. Bánh xèo chảo không có mức độ dày đặc các quán như bán căn ở Nha Trang nên nó chỉ bán được ở vài nơi như quán ở gần Tháp Bà,… Với rổ mực tươi ngon thì làm quyến rũ mắt của du khách khi đến thưởng thức món này.


3. Món cháo nhum

Với những con nhum có gai nhọn tua tủa, sau khi chế biến sẽ trở thành một món ăn thơm ngon cho nhiều thực khách. Con nhum hay cầu gai, hay nhím biển là loại nhuyễn thể với một hình dáng xù xì giống con nhím, có nhiều gai nhọn và thường sống ở khu vực đầy rong rêu. Để bắt được con nhum biển rất kỳ công, người dân phải chọn những gành đá và dùng mắt dắt cời ra nếu không như thế sẽ bị gai đâm gay đau buốt. Món này trở thành đặc sản của Nha Trang nhờ hương vị khác lạ và thơm ngon của nó và thường được chiêu đãi khách. Món này sẽ không giống loại cháo nào khác ăn vào ban đêm rất tuyệt. Nhum khi được vớt lên từ biển rửa sạch và lấy kéo tách ra làm đôi. Những múi thịt màu vàng sát lớp vỏ nhum. Dùng thìa gỡ thịt, ướp gia vị và cho vào nồi cháo. Thưởng thức món này phải kèm theo mùi ngò gai thái nhỏ và nước mắm làm rực lên mùi thơm quyến rũ của món cháo chum này.Người dân nơi đây tự hào với món này vì vị ngọt thanh và ăn vào phục hồi sức khoẻ rất nhanh, tốt cho hệ tiêu hoá.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886