4 lễ hội lớn ở thành phố biển Nha Trang

Đến với thành phố Du Lịch Nha Trang, khách du lịch không chỉ được ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn là dịp để bạn khám phá những nét độc đáo của lễ hội ở đây. Nét độc đáo trong những lễ hội này sẽ mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm đầy thú vị.


Lễ hội Hoa Qủa Sơn - Nha Trang


1. Festival biển Nha Trang

Được tổ chức từ năm 2009, Festival biển dần trở thành lễ hội thường niên của Nha Trang. Nó là nơi giao lưu giữa các nước quốc tế với Việt Nam. Năm 2015, mở đầu cho Festival Biển là Lễ Hội Khỉ tại Vương Quốc Khỉ ở Hòn Lao, được đầu tư công phu bao gồm nhiều loại hình và nội dung đan xen nhau như thể thao truyền thống và sinh hoạt văn hoá của người dân địa phương. 

Từ sáng sớm thì hàng nghìn du khách cùng người dân đã đến bến tàu Long Phú, háo hức chờ đợi thuyền ra đảo khỉ. Với mà trình diễn của những chú khỉ và những show diễn đã làm chi khách du lịch thích thú vô cùng.

Một trong những lễ hội của Festival Biển là cuộc đua thuyền dàn cho hai xã Vĩnh Lương và Ninh Ích là hai xã có nhiều ngư dân sinh sống và được tổ chức ở đầm Nha Phu. Bên cạnh đó, triển lãm ảnh đẹp của Vịnh Nha Phu; triển lãm làm từ võ ốc và nghề đan lưới của người dân miền biển đã được sắp đặt ở một không gian nghệ thuật. 

Ngoài ra còn có một số lễ hội khác như diễu hành du thuyền quanh Hòn Tre, Ca múa nhạc , Diễu hành siêu xe,…


2. Lễ Hội Tháp Bà

Tháp Bà là một trong những ngôi đền được xây dựng trong thời Chăm pa của đạo Hindu. Tháp Bà gồm 4 công trình tháp cổ, vào thời chiến tranh tháp đã bị tàn phá nhưng đã được tu bổ và vẫn giữ lại nét truyền thống của nó. Lễ hội được tổ chức vào ngày 20-23 tháng 3 âm lịch hằng năm. Đây là lễ hội được người dân tổ chức long trọng nhằm tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ Sở - là người đã có công trong việc xây dựng quê hương, tìm ra cây lúa, dạy người dân trồng trọt và duy trì nòi giống,… 

Du khách sẽ được tham gia những lễ hội chính là lễ Thay Y diễn ra vào ngày 20-3 âm lịch – đây là lễ thay đổi quần áo cũ và mũ của Tượng Nữ thần, tượng được rửa sạch sẽ với nước lá thơm rồi mặc bộ quần áo mới và mũ mới lên trên tượng; lễ hội thứ 2 là Lễ Dâng hương tạ Mẫu vào ngày 23 tháng 3 âm lịch – đây là lễ được tổ chức long trọng để nhằm tôn vinh công đức Mẹ Xứ sở và cầu mong đất nước được phồn thịnh, thanh bình.


3. Lễ hội Yến Sào 

Nghề khai thác yến sào là một nghê truyền thống của người dân Khánh Hoà. Nơi đây là ngồn cung cấp yến sào thơm ngon, bổ dương và chất lượng nhất cho troàn quốc. Lễ Hội Yến Sào được tổ chức thường niên ở trên đảo Hòn Nội. Lễ hội này tôn vinh nghề truyền thống của người dân đại phương. Ngày nay, lễ hội diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật truyền thống xen lẫn với đương đại nhằm tạo cho du khách biết đến với nét văn hoá của làng nghề đồng thời quảng bá và giới thiệu sản phẩm của làng nghế đến với du  khách.


4. Lễ hội Cá Voi

Người dân tin rằng cá voi là một loài các quý hiếm, luôn cứu giúp ngư dân khi gặp nạn trên biển, chính vì vậy mà vào ngày ông lỵ và kỳ xuân tế và thu thế thì người dân nơi đây lại tổ chức lễ hội Cá voi để cầu cho mùa đánh bắt được thuận lợi. Nghi lễ cúng rất trang nghiêm, điều đặc biệt ở đây là có màn hát bá trao kết thúc lễ tế và là mở đầu cho hội hát chầu. Lễ hội diễn ra tại chùa Ông – Nha Trang.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886