6 cảm giác chỉ có khi đi du lịch Nha Trang

Bờ biển Nha Trang được xem là một vịnh biển đẹp của thế giới, đi kèm với đó là có rất nhiều nét đặc sắc cả về văn hoá và ẩm thực. Chính vì vậy, đây là một trong những nơi đi du lịch được du khách lựa chọn. Nó sẽ mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

1. Cảm nhận phố biển hiền hòa tinh khôi

Dù có có bắt phát triển du lịch từ rất lâu nhưng thành phố Nha Trang vẫn giữ được bầu không khí trong lành, hiền hoà của biển. Nếu bạn đến du lịch trải nghiệm ở Nha Trang thì sẽ cảm nhận được hết cái hiền hoà và tinh khôi khác biệt nhất ở đây. Những buổi sáng xe cộ thưa thớt, trên trực đường chính chỉ có vài ba chiếc xe nhung có sự trật tự ngăn nắp mà dường như người dân nơi đây mặc định như vậy và tuân thủ theo.


2. Mê say ẩm thực Nha Trang

Với những người yêu thích ẩm thực thì đây quả là một nơi tuyệt vời nhất. Đến địa danh này bạn không thể bỏ qua món “Sáng tối” – một món ăn vào buổi sáng và một món ăn vào buổi tổi. Đó hẳn là cách gọi ví von cho hai món này. Buổi sáng, người dân ưa chuộng món “Bánh canh cá”, đó là một món ăn được hoà quyện đầy đủ những hương vị của cá, xương, gia vị và rau sống. Cọng bún trắng củ bột gạo không mềm lắm và không dai lắm. Nước dùng được làm từ thịt xương hầm ngọt thanh và cá được làm từ cá thu và cá cằng tươi. Một sự kết hợp hoàn hảo mà dân dã đầy đủ hương vị biển. Món thứ 2 được gọi là món tối đó là nem nướng. Và nó được bầy bán khắp nơi nhưng không phải bất kì ai người Nha Trang cũng chế biến món này ngon cả. Điểm ngon và đặc biệt là ở nước chấm. Tuỳ theo cách pha chế mà mùi vị nước chấm của mỗi quán lại có sự khác nhau rõ rệt. Những cái nem được nướng lên và cuốn cùng với rau sống, bên ngoài là một lớp bánh tráng mong, chấm với nước chấm đặc biệt sẽ càng tôn lên vị đặc trưng của món ăn này.3. Thử một ngày làm “Robinson” trên đảo hoang.

Nếu đến du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm hoặc nhiều hơn là du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm thì bạn nên thử cảm giác được làm “Robinson” ở trên một hòn đảo hoang của tỉnh Khánh Hoà. Ngoài những hòn đảo nổi tiếng như Đảo Khỉ, hòn Tằm,… nhưng Nha Trang vẫn còn một số đảo chưa được khai thác. Nó hoang sơ và chưa có người đến ở. Nếu bạn là người ưa thích sự mạo hiểm thì bạn nên tham gia chuyến tham quan hòn đảo vắng này. Biết đâu khi đến với chuyến du lịch này bạn sẽ cảm thấy hào hứng và nhận ra được một phần cuộc sống của chàng trai Robin sơn ngày đó.


4. Chạm tay vào biển Nha Trang

Khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam là nằm tại hòn Mun, một hòn đảo nằm trong cụm đảo của thành phố Nha Trang. Với hơn 340 loài san hô trong 800 loài được phát hiện trên khắp thế giới và hàng trăm loài sinh vật biển đa dạng, phong phú. Đây chính là thiên đường lặn biển tuyệt vời nhất ở Việt Nam. Nếu bạn không biết bơi cũng không phải là một vấn đề lớn vì đã có đầy đủ bộ đồ dưỡng khí và tham gia lặn biển với những huấn luyện viên. Còn gì thú vị bằng khi chính mình tự khám phá đáy đại dương với thế giới muôn màu muôn vẻ, được tận tay chạm vào những rặn san hô và được bơi lội với đàn cá trong lòng biển cả.


5. Khám phá biển về đêm

Đã có bao giờ bạn thử cảm giác lênh đênh trên biển vào lúc chiều tà và lúc chập tối chưa? Hãy đến với thành phố biển Nha Trang để được du ngoạn và khám phá hết nét quyến rũ của Nha Trang và nhìn sự chuyển mình đầy kì diệu và buổi đêm.


6. Tiếc … và mong chờ ngày sẽ quay trở lại

Tất cả những điều mà Cloudtour đã nêu ở trên chỉ là một phần vô cùng nhỏ trong những điểm hấp dẫn của Nha Trang. Nếu có thời gian bạn hãy đến những hòn đảo, cùn trải nghiệm với người dân chài, đến những vịnh Vân Phong,… Dường như mỗi người khách du lịch đều mang trong mình một chút nuối tiếc vì giá như có nhiều thời gian hơn nữa thì hay biết mấy, để được trải nghiệm hết những điều nên trải nghiệm ở đây.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886