6 trò chơi mạo hiểm ở biển Nha Trang

Ở hầu hết các vùng biển Việt Nam đang xuất hiện 1 trào lưu mới đó là các trò chơi mạo hiểm như mô tô nước, du bay, lặn biển,… Tuy chi phí khá đắt đỏ những khách du lịch rất ưa thích cảm giác khác biệt này. Nha Trang cũng vậy

1/ Dù bay

Đây là một môn thể thao mạo hiểm được coi là hấp dẫn nhất trên biển. Được vận hành bởi sức gió và ca nô kéo dù bay lên trên không. Khi người chơi bay thì được bảo vệ bằng một dây khoá ngang bụng rồi bạn sẽ được bay lên dần dần và được thoả thích chiêm ngưỡng cả một vùng biển rộng lớn bên dưới. Cảm giác được chao liệng theo làn gió chắc hẳn sẽ để lại cho bạn cảm giác đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Chỉ với 500.000 đến 600.000 VNĐ cho 10 phút “bay”, bạn thoả thích chơi trò này. Khi tham gia, bạn chú ý chân phải chạy đều với vận tốc của ca nô nếu không sẽ rất dễ bị ngã úp trước khi được nhấc bổng lên cao. Bạn sẽ được trang bị áo phao nên có thể hoàn toàn yên tâm khi tiếp nước.2/ Đi mô tô nước

Thú vị chẳng kém gì dù bay là mô tô nước. Đây là trò chơi rất hấp dẫn dành cho những người mê tốc độ. Được thiết kế giống chiếc xe máy tay ga và làm bằng nhựa composite. Nghe hướng dẫn vài phút bạn có thể vi vu lướt trên những con sóng, phóng thoải mái trên mặt biển như một tay đua thứ thiệt. Cảm giác thích thú tột bậc khi được lướt và bay như vậy trên những con sóng đầu bạc sẽ là một cảm giác khó quên.

Đối với trò chơi này chuyện lật mô tô là rất bình thường, bạn chỉ việc đứng dậy và lên xe chạy tiếp bởi vì chiếc xe này vẫn nổi và bạn được mặc áo phao. Đặc biệt quan trọng ở đây là bạn phải làm chủ được con sóng và không bị run tay khi lướt trên những con sóng lớn. Cách tốt nhất để chơi trò này là chạy xuôi theo những con sóng với tốc độ 60 km/h để tránh bị sóng tấp vào mặt. Giá thuê một chiếc mô tô chỉ tầm từ 250.000 đến 300.000 VNĐ cho nữa giờ. Đây là loại hình dịch vụ phổ biến có tại hầu hết các khu du lịch biển.

3/ Lướt ván

Ít phổ biến hơn hai trò chơi trên nhưng không kém phần hấp dẫn so với những chúng thì lướt ván cũng gây cho người chơi một ấn tượng khó phai. Có hai loại hình lướt ván là lướt ván buồm và lướt ván dù. Trò chơi dành cho những người thích sự mạo hiểm lẫn cảm giác mạng. Khi chơi trò này thì khách du lịch sẽ có một cảm giác khoáng đạt khi được cưỡi sóng và đạp gió hoà mình khiêu vũ cùng với những con sóng. Vũ điệu của những con sóng cùng bạn trải nghiệm những điều bất ngờ trong mùa hè này.

Có nhiều câu lạc bộ cho bộ môn lướt ván ở Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang nhưng đây vẫn là một bộ môn chỉ dành cho “giới thượng lưu” và những tay chơi chuyên nghiệp. Khách du lịch sẽ rất vất vả để tìm một chỗ cho thuê ván. Nhưng để sở hữu một chiếc ván thì phải mất kinh phí chừng từ 8 đến 20 triệu tuỳ thuộc vào mỗi loại. Ngoài ra, bạn phải thuê một hướng dẫn với 1,2 triệu đồng 1 giờ để học và luyện tập thành thục.

4/ Lặn biển

Đây là một loại hình rất được thịnh hành ở một số nơi như Nha Trang, Quy Nhơn hay Cù Lao Chàm. Khi tham gia, quý khách sẽ được trang bị như một người thợ lặn chuyên nghiệp với kính mắt, ống thở, quần áo lặn, bình hơi và dây nịt. Sau một vài những hướng dẫn bạn có thể bắt đầu khám phá lòng đại dương với những rặn san hô tuyệt đẹp và đầy màu sắc.

Bạn nên trao đổi với hướng dẫn những kỉ năng cần thiết, khi tham gia lặn bạn sẽ gặp một số trường hợp như khó thở, ù tai,… Mỗi du khách lặn biển đều có một hướng dẫn đi theo cho đến khi lên đến bờ. Với giá 500.000-600.000 VNĐ bạn có thể lặn trong vòng 30 phút. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ lặn với giá 200.000 VNĐ cho 10 kiểu ảnh.

5/ Chèo thuyền Kayak

Đây là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải đủ lòng can đảm và có sự kiên trì. Nó thử thách sự bình tĩnh và khả năng về xử lý tình huống của người chơi một cách linh hoạt.  Bạn có thể tham gia môn thể thao này với 3 loại gồm 1,2 hay 3 chỗ ngồi, giá mỗi loại khoảng chừng từ 100.000 – 200.000 VNĐ cho 1 giờ. 

Còn rất nhiều trò chơi mạo hiểm khác như điều khiển tàu chiến, bơi thuyền thúng, kéo phao chuối,… Những trò chơi này tạo cảm giác thích thú và phấn khích cho khách du lịch.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886