8 món ngon phải thử khi đi du lịch Nha Trang

Thành phố Nha Trang không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh, một quần thể các đảo mà còn nó còn chiêu đãi khách du lịch với nhiều món ăn ngon miệng.

1. Bún chả cá

Đến với thành phố du lịch Nha Trang, bạn không thể bỏ qua món ăn nổi tiếng Bún Chả Cá. Đây là món ăn đơn giản, chỉ với nước dùng trong luôn có vị ngon thanh do nấu từ xương những loài cá tươi , chả cá và với loại bún đặc trưng ở đây có sợi nhỏ xíu. Chả cá được làm từ cá tươi, đảm bảo độ ngon và dai của lát cá.

Nguyên liệu thường làm chả cá là cá cờ, cá mối, cá thu,… được chế biến thành chả hấp và chả chiên. Ăn bún chả cá phải ăn làm với tương ớt sẽ tạo cho quý khách vị ngọt hoà quyện vào vị cay nồng thật tuyệt.


2. Bún sứa

Thành phần chính của món này là Sứa được bắt ở biển Nha Trang. Sứa có quanh năm nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm mùa hè, đó là theo kinh nghiệm của người dân tuyền lại. Sứa nấu bún phải là loại sứa nhỏ bằng đầu ngón tay cái, có màu trắng đục, thon dài ăn giòn sần sật, mình dày. Nước dùng nấu bằng cá liệt hoặc các loại cá chỉ lớn bằng ba ngón tay với phần sau đuôi thắt lại như một chiếc nơ, không có xương nhỏ và rất ngọt. Loại cá này đã làm ngon hơn cho nước dùng của bún sứa và ăn không thấy ngán. Khi thưởng thức món này nên dùng kèm với rau sống thái nhỏ và một ít ớt cay, chanh



3. Bún cá dầm

Món này là đặc sản rất riêng của Khánh Hoà và được khách du lịch rất thích, nó được làm từ cá dầm. Ngoài ra, tô bún còn có chả cá và nước dùng. Nước dùng của loại bún này không nấu từ xương heo như các loại bún khác mà được nấu từ chính loại xương con cá dầm. Bởi vì thế nó có vị ngọt rất tự nhiên. Và ăn với đĩa rau sống thái nhỏ là cách dùng món này của người dân địa phương.


4. Nem Ninh Hoà

Nem có thành phần chính là thịt lợn tươi sống vừa mổ xong lọc bỏ hết gân và rửa sạch, lau khô bằng vải sạch và thái từng lát mỏng. Sau khi hoàn thành xong công đoạn đầu, thịt được ướp với gia vị và cho vào cối quết thật nhuyễn, quết càng nhanh thì thịt càng săn chắc và nem càng ngon. Ngoài ra, họ còn cho thêm da heo thái mỏng vào hỗn hợp đã quết. Việc gói nem Ninh Hoà thì được gói với lá chùm ruột hoặc lá khế,… họ phải lựa thật kỹ những chiếc lá non và xanh để tạo mùi thơm đặc trưng cho nem. Sauk hi gói xong thì đặt ở nơi thoáng mát và hôm sau thì có thể dùng được.


5. Bánh Căn

Không nổi tiếng như bún sứa, món bánh căn nơi đây mộc mạc, giản dị như chính con người phố biển này. Cảm giác thú vị khi thưởng thức món này thì phải chờ đợi chiếc lò bằng đất chín từng chiếc bánh thơm ngon nóng hổi. Đó là một trải nghiệm lý thú cho bất cứ những ai đến với Nha Trang. Gần giống với bánh khọt miền Năm, bánh căn nơi đây cũng được làm bằng gạo với mỡ, hành lá và trứng. Ngày nay, bánh căn có nhiều loại nhân khác nhau như tôm, mữ, trứng,… mỗi loại lại mang đến cho du khách những mùi vị riêng biệt. Nước chấm bánh căn có màu đỏ tươi hơi sánh và có vị hơi cay và chua. Bánh căn được ăn kèm với rau sống như hung, quế, xà lách,…


6. Bánh ướt

Bánh ướt Diên Khánh rất được nhiều khách du lịch biết đến, đây là một huyện giáp giới với Nha Trang. Người dân Khánh Hoà thường hay ăn bánh ướt chấm với nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, bạn có thể ăn món này với một số loại khác như thịt heo quay, tôm, nem,…


7. Bánh bèo

Giống với một số loại bánh ở trên, bánh bèo cũng được làm bằng bột gạo. Nếu ăn bánh bèo thiếu tôm cháy không ngon, màu vàng của tôm cháy làm tăng thêm sự bắt mắt cho du khách và tạo cảm giác ngon hơn. Bánh bèo mềm dẻo kết hợp với vị giòn rộm của tôm cháy sẽ tròn vị hơn và ngon hơn là với chén mắm ớt cay xè là chất xúc tác cho món ăn dân dã này ngon miệng hơn.


8. Bánh đập

Món ăn này có sự kết hợp giữa bánh ướt, bánh tráng nướng và ăn kèm với một số loại thịt như heo luộc, heo nướng,… Với vị cay nồng của mắm nêm một loại mắm đặc trưng của miền biển và một ít mỡ hành phía trên thì thật là tuyệt vời. Cái giòn tan của bánh tráng cộng với cái mềm dẻo của bánh ướt hoà quyện với đậm đà của mắm nêm và miếng thịt thơm phức sẽ đem lại cảm giác không thể quên khi du khách đến thưởng thức món này.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886