Bạn đã thử bò nướng Lạc Cảnh của Nha Trang chưa?

Bò nướng Lạc Cảnh – Nha Trang khá là nổi tiếng. Mặc dù đây không phải đặc sản của phố biển cũng không phải là món ăn truyền thống nơi đây, nhưng nó lại mang một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được. Món này làm lưu luyến bao người muốn thưởng thức thêm lần thứ hai.Trong một cuốn cẩm nang du lịch của một người nước ngoài mà những du khách nước ngoài cầm theo, thì nhà hàng Lạc Cảnh là một nơi chế biến được một món ăn có một không hai và nổi tiếng nhất là món Bò nướng Lạc Cảnh. Nhiều khách du lịch nước ngoài trên vai thì ba lô nặng trĩu nhưng tay lại cầm cuốn cẩm nang chỉ đường đến nhà hàng Lạc Cảnh, ăn được xong món bò nướng rồi mới chịu về nước. 

Nhà hàng không có không gian đẹp như hồ ao, vườn cây cũng không có những nhân viên phục vụ đẹp. Nhưng ở đây có một điều đặc biệt là nhiều món ngon với  hơn 40 năm chế biến. 

Chủ quán tính toán sao cho khách ăn món này không thừa cũng không thiếu. Anh nói rằng: “Cho dù món có ngon nhưng ăn nhiều quá thì cũng mất ngon và càng thêm ngán.” Cho nên khi đến với nhà hàng này thì thường được tư vấn để gọi món sao không bị lãng phí.

Quán Lạc Cảnh nằm ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và đã có từ rất lâu đời, nhưng nó vẫn còn duy trì dáng vẻ vốn có dẫu cho thành phố biển Nha Trang ngày một thay đổi. 

Bò nướng Lạc Cảnh với những lát thịt thơm ngon, mềm và luôn tạo được sự thích thú trong mỗi du khách khi thưởng thức. Những miếng thịt bò được cắt nhỏ và ướp gia vị nướng trên lửa than hồng. Thực khách tự kiểm soát độ tái chín tuỳ thuộc vào sở thích của mình nhưng dù thế nào đi nữa thì thịt bò vẫn mềm và thơm. 

Có những khách du lịch đã đến với Nha Trang thì đôi khi hành trang họ mang về không phải là hải sản mà là một chút thịt bò từ quán Lạc Cảnh. 

Trước năm 1975, bãi biển Nha Trang với 13 ki ốt phục vụ ăn uốn, lúc đó nhà hàng Lạc Cảnh nằm ở số 2 đường Duy Tân. Đến năm 2002, nhà hàng chuyển đến số 44 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Có rất nhiều nhà hàng khác cũng làm món bò nướng với tên gọi: Bò nướng vỉ, bò lửa hồng,… Nhưng không nơi nào tìm ra được bí quyết ướp thịt thơm ngon như ở nhà hàng Lạc Cảnh. 

Vào những ngày đông lạnh ngồi bên bếp lửa, trở từng miếng thịt bò để nướng sẽ là một cảm giác khó quên cho thực khách. Vừa mới đây có một nhà ẩm thực Nhật Bản đã lặn lội đường xá xa xôi đến đây để thưởng thức món Bò Nướng Lạc Cảnh. Ăn xong ông trầm trồ khen ngon và xin phép được chụp những tấm hình về món này và đem về viết thành sách giới thiệu những món ăn ngon của thế giới. Món ăn này sẽ vượt qua ranh giới của đất nước để đến với toàn thế giới.

Được thưởng thức những món ăn ngon và sự phục vụ tận tình đầy cuốn hút vào cái không khí ăn uống rộn ràng tạo nên một không gian vui nhộn cho nhà hàng.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886