Bún Sứa - đặc sản mang hương vị biển

Là một loài động vật không có xương sống, sứa đã trở thành món ăn đặc sản cho thành phố Du lịch Nha Trang. Đó là món bún đươc làm từ sứa giòn tan và những lát chả cá thơm lừng kết hợp với nước dùng ngọt thanh từ cá. Hãy đến và thưởng thức.


Là một loài động vật không có xương sống, sứa đã trở thành món ăn đặc sản cho thành phố Du lịch Nha Trang. Đó là món bún đươc làm từ sứa giòn tan và những lát chả cá thơm lừng kết hợp với nước dùng ngọt thanh từ cá. Tất cả những thành phần làm ra món bún sứa đều không có sử dụng thịt vào đấy, các nguyên liệu chế biến cũng được lấy từ biển và hạn chế những gia vị phụ gia khác. Chính vì vậy, món bún sứa được gọi là ẩm thực đậm nét miền Trung .  Cách chế biến món này không quá là kì công là bao. Mua những con sứa tươi ngon của ngư dân nơi đây vớt lên từ các vùng biển ở những hòn đảo xa đất liền và ngư dân cũng đã làm sạch và sơ chế theo kinh nghiệm có từ lâu. Loại sứa này có màu trắng đục, nhỏ, mình dày là loại cần để nấu loại bún sứa này.

Nước ăn kèm với bún sứa không được nấu từ xương như những loại nước dùng khác mà nó được nấu từ cá liệt – loại không xương, khiến cho nước dùng ngọt và thơm hơn. Nước dùng của bún sứa trong veo, ít béo và không có mỡ rất thích hợp ăn khi trời nóng.

Tô bún sứa còn có những lát chả cá được làm từ cá nhồng hoặc cá thu,… Chúng được róc hết xương và chỉ lấy phần thịt rồi quết nhuyễn với một ít gia vị và đem vào hấp giữ cho nguyên vẹn mùi vị.

Chỉ cần lấy bún đã chần nước sôi và cho vào tô, thêm một miếng sứa kèm vài viên chả cá, rồi sau đó chan nước dùng nóng hổi và ít rau sống tươi xanh.

Món bún sứa xuất hiện nhiều nơi nhưng chỉ có bún sứa Nha Trang từ xưa đến nay là nổi tiếng nhất. Người dân nơi đây xa quê lâu ngày khi trở về thưởng thức món bún sứa sẽ cảm nhận được hương vị biển quê nhà. Chỉ cần ném một ít thì cũng đã gợi nhớ về hình ảnh những người mẹ, người chị tần tảo mỗi sớm mai đến những bãi cá để thu mua những con cá, sứa tươi ngon nhất. Cái hình ảnh đó đã làm những người con xa quê không phiền hà khi phải tìm đến những nơi nổi tiếng để thưởng thức.

Không chỉ người từng sống ở Nha Trang mà du khách khi đến đây đều không thể nào cưỡng lại sự hấp dẫn của tô bún sứa bình dị ấy. Bởi giữ được nét bình dị ấy mà tô bún sứa đã đi vào trí nhớ của mỗi người khi nói đến Nha Trang. Chính vì vậy khi được hỏi rằng có trở lại nơi đây hay không thì nhiều du khách đã không ngần ngại mà trả lời rằng sẽ trở lại để cảm nhận thêm một lần nữa tô bún sứa thơm lừng nơi đây. 

Nếu đến đây lần đầu bạn nên tìm đến với món bún sứa ở những quán ở phố Ngô Gia Tự, hay ở ngã tư giao nhau giữa Bà Triệu – Yersin ,… ở trong thành phố Nha Trang. Hoặc là Quán Năm Beo, ngoài món bún sứa thì ở đây còn bán kèm thêm các món chả cá hay bánh xoài, mực tẩm,… Hoặc là Quán Nguyên Loan là địa chỉ được nhiều du khách đến để thưởng thức món đặc sản bún sứa.

Hãy đến với Nha Trang để tận hưởng những món ngon hấp dẫn!Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886