Cẩm nang du lịch Hà Nội

Du lịch Hà Nội là một lựa chọn hàng đầu của du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. Với quá trình phát triển lâu đời về lịch sử, Hà Nội sở hữu một nguồn tài nguyên du lịch về tự nhiên và văn hoá khá phong phú như là Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu phố cổ Hà Nội, Kinh thành Thăng Long,..

Khi nhắc đến thủ đô ngàn năm văn hiến người ta lại nhớ đến 36 phố phường nơi đây với một ấn tượng khó quên. Du lịch Hà Nội là một lựa chọn hàng đầu của du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. Với quá trình phát triển lâu đời về lịch sử, Hà Nội sở hữu một nguồn tài nguyên du lịch về tự nhiên và văn hoá khá phong phú như là Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu phố cổ Hà Nội, Kinh thành Thăng Long,..- Nên đi du lịch Hà Nội vào thời gian nào trong năm?

Hà Nội là một địa phương mang đậm nét đặc trưng về khí hậu của vùng Bắc Bộ, bắt đầu mùa nóng và mùa mưa là từ tháng 5 đến tháng 9; bắt đầu mùa đông là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Thời tiết vào mùa đông hanh khô có kho rét đậm. Thời điểm mà thích hợp nhất để du khách đến với Hà Nội là vào mùa thu tầm từ tháng 9 đến hết tháng 11, thời tiết lúc này khá là đẹp, không khí dễ chịu, mát mẻ không có nắng chói chang.

- Đến Hà Nội nên đi bằng phương tiện gì?

Nếu đi từ những địa phương lân cận thì bạn chỉ cần đi ô tô hoặc là xe khách. Còn đi từ những tỉnh ở miền trung hoặc là miền Nam thì nên đi máy bay hoặc là tàu hoả. Bạn nên mua vé ở ga hoặc là qua điện thoại và mua trước đó chừng 1 tháng để có được vé rẻ. Tàu dừng lại ở ga Hà Nội trên đường Lê Duẩn còn đối với máy bay dừng tại sân bay Nội Bài. Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không đang có giá vé rất hấp dẫn như là Viejet Air, Jetstar,… Bạn nên theo dõi những chương trình khuyến mãi của những hãng này để có giá vé tốt nhất. Thời gian bay thì nhanh hơn tàu hoả và khoảng sau 1h45 phút bay từ Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể đến được Hà Nội.

Đối với phương tiện ô tô đường dài bạn nên chọn những hãng xe có uy tín và chất lượng tốt như là Hoàng Long, Mai Linh với giá vé giường nằm chỉ 550.000vnd/ vé khởi hành từ Hồ Chí Minh đã bao gồm thức ăn và nước uống. 

- Cách di chuyển từ dân bay về đến trung tâm thành phố Hà Nội

+ Đi bằng ô tô của sân bay

Xe ô tô khách ở sân bay chỉ có giá là 35.000vnd/người với chuyến xe về đến số 1 đường Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nếu bạn đi chuyến của hãng hàng không Jestar thì ô tô của hãng sẽ đưa bạn đến 204 Trần Quang Khải với giá chỉ từ 30.000 đến 35.000vnd/ người.

+ Đi bằng taxi

Ra khỏi sân bay thì có rất nhiều hãng taxi đỗ ở ngoài. Trước khi lên taxi bạn nên hỏi giá trước và yêu cầu phải đi trọn gói từ sân bay đến địa điểm bạn mong muốn. Về đến trung tâm thành phố Hà Nội thì giá tầm khoảng 300.000vnd.

- Du lịch Hà Nội ngắm phố phường bạn nên bằng phương tiện nào?

Nét độc đáo của du lịch Hà Nội là những chiếc xích lô dạo quanh phố cổ. Có rất nhiều du khách đến với Hà Nội đều chọn loại phương tiện này để khám phá những nét cổ kính của những con phố ở giữa lòng Hà Nội náo nhiệt. Bên cạnh đó còn có xe điện là loại phương tiện được xem là “du lịch xanh” mới nhất và hiện đại nhất của thành phố du lịch Hà Nội.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886