Chè nấm tuyết trong chiều thu Hà Nội

Mùi vị kỷ tử đỏ, hạt sen vàng, nấm tuyết trắng kết hợp với nhau khiến bát chè sen nấm tuyết trở nên đầy màu sắc và ấn tượng trong mắt thực khách

Chè là món ăn có tác dụng giải nhiệt khá tốt. Chè có nhiều loại như đậu đỏ, đậu xanh, chuối, thập cẩm, sương sa... Nhưng nếu muốn tìm cho mình một món khác lạ hơn thì chè sen nấm tuyết sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Đây không hẳn là cái tên mới bởi từ lâu món ăn này đã có mặt trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, vào thời gian gần đây, một số cửa hàng lại đưa món này vào thực đơn để phục vụ khách.  

Món này cơ bản gồm nấm tuyết, hạt sen, lê, đường phèn, hạt kỷ tử. Nhiều nơi còn cho vào táo đỏ khô, hạt trân châu, để tăng thêm hương vị.

Mặc dù nhiều nguyên liệu nhưng cách làm món này thì lại không quá cầu kỳ. Hạt sen, nấm tuyết đem ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Tùy nơi mà nấm tuyết được băm nhỏ hoặc thái miếng sao cho vừa ăn rồi đem ninh với các thành phần còn lại cùng với một ít đường.



Chè không dùng bằng cốc mà đem bày trong chén nhỏ. Nhờ vậy, thực khách dễ dàng quan sát được các thành phần bên trong. Phần nước có vị ngọt vừa phải, không quá đậm nên rất hợp với phần đông vị giác thực khách. Các nguyên liệu khác đều được nấu chín kỹ nên khá mềm mà không bị nát. Nấm tuyết vừa dai vừa giòn tạo nên nét mới lạ, độc đáo cho món ăn.

Bạn có thể kết hợp thưởng thức cùng với các loại bánh ngọt hoặc nem chua rán tại ngõ 1 Đại học Hà Nội. Giá một chén chè khoảng 15.000 đồng. Lưu ý là chè đã được làm lạnh trước khi mang cho thực khách nên không có đá vụn. Nhưng nếu muốn ăn thêm, bạn cũng có thể yêu cầu cửa hàng.


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886