Lãng mạn Hòn Tằm

Hòn Tằm còn được gọi là Thuỷ Kim Sơn, nằm giữa cả một vùng biển xanh ngắt của vùng vịnh Nha Trang. Trông từ trên cao hòn đảo như một con tằm nằm trên nong tằm xanh rì. Hòn Tằm là một điểm nhấn khá độc đáo cho những tour du lịch biển Nha Trang.

Về hướng Đông Nam của thành phố Nha Trang và cách 7km, nếu đi ca nô ra đảo Hòn Tằm mất khoảng 7 phút và đi tàu là 25 phút. Diện tích của Hòn Tằm là 110ha. Biểu tượng của Hòn Tằm là một nàng tiên các màu trắng nổi bật giữa một bức tường có gắn kết rất nhiều hòn đá lớn nhỏ khác nhau có hình xù xì. 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Hòn Tằm trở thành một điểm tham quan du lịch của Nha Trang. Bởi đây là nơi còn lưu giữ lại nét nguyên sơ của cánh rừng nhiệt đới, và có một bãi biển với cát trắng và làn nước trong xanh. Những villa, resort ẩn mình trong rặng cây khiến cho du khách như lạc giữa chốn tiên cảnh. Những ngôi nhà tre trên đảo cũng giúp cho du khách hiểu thêm về cuộc sống của người dân trên đảo về đêm. Ngoài việc tham quan, nghỉ dưỡng, chữa bệnh,… Hòn Tằm còn là nơi vui chơi giải trí với đủ loại hình hấp dẫn như leo núi, chèo thuyền, lướt ván, mô tô nước,… Du khách sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món đặc sản được làm từ nhum là gỏi nhum, cháo nhum,… Hòn Tằm lãng mạn như một nàng tiên cá ngày đêm được đại dương bao la ve vuốt với những con sáng bạc đầu đều đặn, rất nhẹ nhàng.Trên rừng cây lúp xúp là những tơ non càng thêm tô đẹp vẻ hoang sơ của thiên nhiên hùng vĩ. Dưới biển xanh biết của làn nước, xa xa là những ngọn núi mờ mờ màu xanh ôm lấy vùng biển tuyệt đẹp. 

Hòn Tằm từng một thời là khu căn cứ quân sự của nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đây được coi là một trạm giao liên cho những cán bộ hoạt động bí mật tại chiến tuyến khu Đông Bò đến các đảo.  

Ban quản lý khu du lịch Hòn Tằm cho biết: Để thu hút được khách du lịch với vẻ hoang sơ vốn có của đảo thì phải cần một đội bảo vệ, trông coi và quản lý Hòn Tằm và được đào tạo rất bài bản. Mỗi người dân, nhân viên nơi đây là một hướng dẫn viên nhiệt tình, thân thiện, lịch lãm. Ở đây có phương châm là :”Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. 

Nơi đây cũng được xây dựng một đường đua xe với địa hình trên núi khá lí tưởng và còn nuôi một số con thú để du khách chiêm ngưỡng. Nắng nhè nhẹ, gió ru dìu dịu, sóng biển dịu êm, nằm phơi mình trên cát hoặc đắm chìm trong làn nước biển là một thú vui mà mỗi du khách đến với Hòn Tằm đều thích thú. 

Hơn 10 năm đưa vào hoạt động du lịch nhưng nó vẫn giữ được nét hoang sơ và đã trở thành đảo “vàng “ của Nha Trang, thu hút khách du lịch ngày một đông đúc. Mỗi năm Hòn Tằm lại phục vụ cho hơn nửa triệu lượt khách trong đó chiếm 35% là khách quốc tế.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886