Một thoáng chợ đêm phố biển Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang có 4 khu chợ đêm đang hoạt động. Chợ đêm ra đời để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch,… Cảnh mua bán nhộn nhịp vào ban đêm của các khu chợ như một làn gió mới thổi vào cuộc sống du lịch ở đây.


 

Bắt đầu bằng những cơn mưa rả rích, đó là thời điểm Nha Trang bắt đầu vào mùa mưa. Mặc du những cơn mưa đã làm thời tiết xấu đi nhưng khi phố lên đèn thì dòng người mặc kệ trời mưa mà đổ về Khu phố đêm cạnh trung tâm hội nghị đường Trần Phú. Mỗi gian hàng mở ra với những nhân viên nhanh nhẹn và luôn tay chuẩn bị cho một buổi chợ đêm. Không khí vui nhộn hẳn lên khi nhiều quầy hàng được mở ra trên các sạp. 

Khu chợ chỉ vỏn vẹn 137m nhưng đã tái hiện lại một phần cảnh làng quê của Việt Nam yên bình với khóm tre, cây cầu bắt ngang dòng sông,.. Với 100 gian hàng, trong đó có hơn 16 gian ẩm thực. Vừa chập tối, khách du lịch đã chật kín hết mọi góc đường. Người Việt bên này ngắm nhìn những vỏ sò biển trong chiếc móc khoá, bên kia khách du lịch người Nga trả giá cho những chiếc khăn bàn làm từ nan tre.

Tiếng mời chào, trả giá cứ rộn rã cả một khu phố chợ. 

Một khu phố đêm khác là Nha Trang market, với những gian hàng lung linh màu sắc là nơi đáng tin cậy cho những khách phương xa đến. Đến với khu phố chợ này thì khách du lịch hoàn toàn tự tin vào chất lượng, mặc du giá cả có hơi đắc. Vì những sản phẩm ở đây được làm thủ công rất công phu.

Khu chợ đêm Yasaka 9 market, không đơn thuần chỉ là việc kinh doanh mà ở đây còn là một sứ giả giúp Nha Trang quảng bá những nét đặc sắc của con người và văn hoá nơi đây. Tất cả những gian hàng ở đây giao tiếp một cách nền nã, đặc trưng của xứ Nha Trang. Tất cả mọi hoạt động diễn ra trong bầu không khí lịch sự, văn minh. 

Các sản phẩm của người dân địa phương được bày bán ở một khu chợ đêm khác. Ở đó có nét văn hoá của người địa phương nhằm giới thiệu với du khách là ẩm thực. Khu phố chợ gồm những gian hàng ẩm thực san sát nhau. Bên cạnh là những sản phẩm thủ công truyền thống như quần áo, mỹ nghệ, đồ lưu niệm,… Mặc dù những sản phẩm mỹ nghệ của Nha Trang chưa xuất hiện nhiều ở khu phố chợ này nhưng mỗi con ốc biển, mỗi nhành hoa được ghép từ vỏ sò, ngao,…đó chính là sự kết tinh bao đời và là niềm tự hào cả người xứ Trầm. 

Dạo quanh một vòng tất cả các chợ đêm, du khách sẽ dễ dàng biết được mặt hàng đặc trưng của Khánh Hoà. Chợ đêm chìm đắm trong không gian mua sắm, người bán, người mua đều tươi cười vui vẻ.

Dự kiến trong tương lai số lượng các khu chợ đêm sẽ tăng lên. Nhưng dự kiến vẫn là dự kiến vì trong 4 khu chợ hiện có thì chỉ có một khu chợ hoạt động rất hiệu quả đó là khi di độ 46 Trần Phú. Còn những khu chợ khác vẫn chưa khai thác hết thế mạnh của mình. Có nhiều quầy hàng buôn bán ế ẩm không đủ vốn phải dành trả lại sạp cho quản lý. Mặc dù khu chợ đã hạ giá thuê sạp nhưng với tình hình buôn bán ế ẩm kéo dài thì người dân không thể mở tiếp những quầy hàng đó được. Nhìn những khu chợ bề thế nhưng lượng khách thất thường làm cho nhiều người thấy cảnh này mà không khỏi chạnh lòng. 


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886