Những điểm tham quan nổi tiếng tại Khánh Hòa

Nha Trang được biết đến nhờ những điểm hấp dẫn và có một hệ thống các hòn đảo lớn nhỏ. Với tổng diện tích là 500km2 có tổng cộng 19 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, nằm rải rác xa gần trên vùng vịnh Nha Trang tạo nên một cảnh quan thơ mộng và kỳ vĩ.Đảo lớn nhất là Đảo Hòn Tre nằm che chắn gió cho vịnh Nha Trang về phía Đông với diện tích là 36km2. Hòn Tre nhìn xa như một con cá sấu đang bơi giữa làn nước xanh thẳm, với chiều dài là 10 km và chiều rộng chỗ rộng nhất lên đến 6km. Những năm gần đây với Khu sinh thái Vinpearl Resort and spa đã làm nên một điểm du lịch hấp dẫn cho Nha Trang và thu hút một số lượng khá đông các du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. Được khai trương vào năm 2003 với đẳng cấp 5 sao khu du lịch này sớm được biết đến và nổi tiếng nhờ vẻ đẹp hấp dẫn của nó. 

Ngoài ra Nha Trang có có nhiều hòn đảo lớn cùng một số đảo nhỏ như Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Đùn, Hòn Miễu,… Những hòn đảo này không chỉ biết đến nhờ những cảnh đẹp thiên nhiên trên đảo và có bãi tắm đẹp thì nó còn được biết đến là vương quốc của loài Yến biển với hàng trăm các tổ yến khác nhau trên đảo. Chính vì thế mà yến đã trở thành một đặc sản Yến Sào nổi tiếng nhất đất nước. Yến Sào thơm ngon bổ dưỡng và là một đặc sản có giá trị kinh tế cao cho Nha Trang nói riêng và Khánh Hoà nói chung. Đây là món quà được hầu hết khách du lịch khi đến với Nha Trang đều mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Hòn Mun có một rặn san hô nguyên sơ cùng một quần thể các sinh vật biển độc nhất vô nhị ở cả Việt Nam và Đông Nam Á chính lẻ đó mà khu bảo tồn sinh vật biển được thiết lập đầu tiên ở Việt Nam.

Hàng bao đời trước nơi đây là nơi sinh sống và là vương quốc của người dân Chăm pa. Đến khi người Việt vào sinh sống ở vùng đất này cho đến bây giờ đã tạo ra không ít những di sản văn hoá vật thể vô cùng đáng quý. Những công trình kiến trúc đền, đình, miếu, chùa, tháp,… vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay như: Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, Đền Hùng Vương, Đình Phú Vinh,…

Khu tháp Bà là nổi tiếng hơn cả, nơi đây thờ mẹ Xứ sở - một vị thần đã khai sinh ra con người, dạy con người cách trồng trọt và duy trì nòi giống. Đây là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng lớn nhất của người Chăm ở tại Việt Nam. Được toạ lạc ở hòn Cù Lao phường Vĩnh Phước, và khu đền tháp này có hai khu vực. Khu vực đầu tiên là tiền đình có độ cao so với mực nước biển là 10m, khu vực thứ hai là khu vực có 4 ngọn tháp và được xây bằng đất nung chất chồng lên nhau vững chải qua nhiều năm tháng. Đây là một công trình tiêu biểu của người Chăm về kiến trúc và điêu khắc và là một di tích lịch sử độc đáo được xếp vào lịch sử của quốc gia năm 1979.

Cùng với những di sản vật thể còn có những di sản phi vật thể đặc sắc như các lễ hội dân gian mà tiêu biểu là Lễ hội Tháp Bà, lễ cúng đình, Lễ hội Cá Voi, lễ Hội Yến Sào,… đó là một phần văn hoá và là tâm tư nguyện vọng, lối sống con người ở Nha Trang.

Với những lời thế về điều kiện tự nhiêu lẫn văn hoá như vậy thì du lịch Nha Trang đã trở thành một điểm sáng cho ngành du lịch Việt  Nam mà du khách không thể bỏ qua. Hiện nay các resort, khách sạn, nhà hàng đủ mọi tầm cỡ mọc lên như nấm. Và đặc biệt có khu vui chơi giải trí ở hàng bậc nhất Đông Nam Á nằm ở  khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl. Và nhiều khu mua sắm được xây dựng như Chợ Đầm, Nha Trang Center,… các khu spa như Khu tắm khoáng nóng Tháp Bà, I-resort,… ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch. 

Các điểm tham quan vui chơi gần nhau nên rất tiện cho du khách di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như xe đạp, xe buýt, đi bộ, ca nô, ô tô,… Chính vì vậy đây là một thiên đường mà khách du lịch rất ưa chuộng.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886