Tượng đài Vinpearl - Nha Trang

Khu khu du lịch sinh thái Vinpearl có một quảng trường rộng chừng khoảng 7.600m2. Nó được xây dựng vào năm 2009 và hoàn thành vào tháng 7 năm 2010. Chính giữa quảng trường là tượng đài Vinpearl được điêu khắc với những hoạ tiết tinh tế và bố cục tượng hình theo 4 hướng bởi nhà điêu khắc Huỳnh Long Bửu.

Tượng đài do các nghệ nhân làm đá granit tạc thành, có màu xám trắng được lấy trong lòng núi chạy dọc theo tuyến biển Khánh Hoà. Với chiều cao 17,5m gồm có 3 tầng, đường kính rộng 8m. Đài phun nước được phun ra từ vòi voi và các bát nước với nhiều chế độ khác nhau.  Với các tia tạo dáng cây thông trong những bát nước được đặt xung quanh vòng tròn nhỏ. Vòng tròn ngoài của đài phun nước là một thác nước chảy liên tục kết hợp với bậc lên xuống. Vẻ đẹp của tượng đài càng huyền ảo hơn trong cái hoà quyện giữa nước và ánh sáng nhất là vào ban đêm. 

Trên cùng là một hình tượng chú bé ung dung ngồi thổi sáo trên quả địa cầu và ngồi thưởng ngoạn cảnh non nước hữu tình ở Hòn Ngọc Việt một bên là biển  một bên là núi. Hình tượng chú bé ung dung tự tại thổi sáo là một phát triển mới trong những bức tranh dân gian về chú bé ngồi trên lưng trâu thổi sáo với những cánh diều lơ lửng trong những bức tranh Đông Hồ tuyền thống của người Việt. Đó là một sự gợi nhớ về quê hương, về sự thanh thoát trong tâm hồn trẻ thơ. Tiếng sáo hoà quyện với tiếng của trẻ thơ trong sáng đã làm nên khúc nhạc hay vút lên giữa bầu trời, hoà quyện với vũ trụ địa cầu để toát lên được niềm an vui trong cuộc sống. 

Dưới chân tượng đài có hình ảnh “tứ trụ voi” đang quỳ làm nền cho ba con sư tử uy nghiêm mạnh mẽ, trên đầu ba con sư tử đội quả địa cầu. 

Sự kết hợp giữa 3 con sư tử với thế đứng tựa lưng vào nhau để thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn của người Việt nam. Sự thư thái của cậu bé thổi sáo ngồi trên đầu những chúa sơn lâm dung mãnh đã thể hiện phần nào về khẳng định ý chí và bản lĩnh của người Việt Nam.

Kiến trúc hiện đại kết hợp với sự tài tình trong nét văn hoá của người Việt vào bức tượng. Điều đó đã tôn vinh lên tinh thần và giá trị của người Việt Nam. Và tạo một nét đẹp riêng cho Đảo Ngọc Vinpearl. Nó còn nhằm tăng thêm giá trị trong không gian quảng trường của Vinpearl Land.

---------

Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đến với nơi đây để khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Khi bạn cần bất cứ thông tin du lịch nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH DU LỊCH CLOUDTOUR

Đ/C: 54 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Website: www.cloudtour.vn                     Email:info@cloudtour.vn

CSKH: 05113 67 68 68/ 096 58 68 568


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886