Vịnh Vân Phong – “nàng công chúa” ngủ quên trên biển cả.

Là một vịnh biển sâu và lớn nhất Việt Nam, với cảnh quan hiếm có. Vân Phong được các nhà khoa học công nhận đây là một kỳ quan thiên nhiên thế giới và là nơi có tiềm năng về du lịch, kinh tế biển to lớn.

Những năm gần đây, Vịnh Vân Phong được khá nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nó thuộc huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hoà. Đây là một vịnh biển sâu và lớn nhất Việt Nam, với cảnh quan hiếm có. Vân Phong được các nhà khoa học công nhận đây là một kỳ quan thiên nhiên thế giới và là nơi có tiềm năng về du lịch, kinh tế biển to lớn.

Từ thành phố Nha Trang, theo quốc lộ 1A về phía Bắc, đến chân đèo Cổ Mã rẽ phải và đi thêm chừng 10km thì sẽ đến vịnh Vân Phong.  Phải công nhận rằng vịnh Vân Phong tuyệt đẹp, nếu đã đi vịnh Vân Phong thì không có vịnh nào ở Việt Nam so sánh được với vịnh này. Nó hội tụ đầy đủ 3 điểm: hoang sơ – bình yên và đẹp.Vịnh Vân Phong kiêu sa, lộng lẫy được ví như một nàng công chúa ngủ quên trên biển cả. Vịnh hút hồn du khách bởi bãi cát dài vô tận, làn nước biển trong xanh cùng với lòng đại dương rực rỡ đầy màu sắc.  

Trong Vịnh Vân Phong tập hợp nhiều vịnh nhỏ có những hòn đảo xinh xắn kết hợp với nhau tạo nên những vịnh biển với mỗi nét đẹp riêng biệt. Với những cái tên mang đậm chất thiên nhiên như biển Cỏ Ống, biển Xuân Đừng,… Cùng với các khu rừng nguyên sinh và ngập mặn. Chính vì vậy đã tạo nên một vịnh Vân Phong đa dạng sắc thái khác nhau,…

Bốn mùa Vân Phong ấm áp, hoà với nước biển xanh trong cũng với mây núi trong lòng biển. Vân Phòng là một bức tranh thiên nhiên khổng lồ vẽ ra trước mắt du khách. Đây cũng có thể là nơi hưởng tuần trăng mật của các cặp đôi mới cưới, nơi đây lãng mạn, riêng tư,…

Vào những buổi bình minh trên vịnh này, khẽ nhắm mắt, hít đầy lồng ngực thứ không khí trong lành của buổi sáng ban mai, bạn sẽ cảm nhận hết được tâm hồn của biển cả. Sắc vàng của ánh mặt trời dần xua đi sương mù, cả bức tranh thiên nhiên như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Những con thuyền nổ máy bắt đầu ra khơi tìm kiếm những chú cá, mực cho cuộc sống thường nhật.

Những bãi tắm ở vịnh Vân Phong bốn mùa tươi mát. Đến với Vân Phong thì không thể không đến Sơn Đừng. Đó là tên gọi của một ngôi làng trên bãi với 11 hộ dân sống tách biệt với thế giới con người xung quanh. Ở ngôi làng này có một nguồn nước ngột ngầm nơi bờ cát, tiếp giáp với làn nước biển mặn. Đó là sự hấp dẫn đối với khách du lịch khi nghe kể về nơi đây.  Chỉ cần đào nhẹ một hố sâu chừng một gang tay thì đó là nước ngọt. Mỗi lần thuyền chài đi ngang bãi này  ngư dân tận dụng hết các xô và thùng trên thuyền để ghé lấy nước ngọt. Cư dân cũng sinh hoạt bằng chính nguồn nước ngọt ấy. 

Với vẻ đẹp hoang sở, vịnh được Hiệp hội Biển thế giới xếp vào 4 điểm du lịch biển lý tưởng nhất. Và được Tổng cục du lịch Việt Nam xếp vào vùng trọng điểm để phát triển,…


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886