5 điểm tại tại Sơn Trà không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng dịp lễ 2-9

Bán Đảo Sơn Trà là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng, được gọi như vậy vì nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ động vật và thực vật đa dạng, phong phú.Bán Đảo Sơn Trà là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng, được gọi như vậy vì nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ động vật và thực vật đa dạng, phong phú. Du khách đến với Đà Nẵng dịp lễ 2/9, chỉ cần hành trang đơn sơ là một chiếc xe máy đổ đầy xăng, một bình nước bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình khám phá Bán Đảo Sơn Trà trong một ngày.

1. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt:

Dọc theo đường biển dài Hoàng Sa, chùa Linh Ứng Bãi Bụt hiện ra trước mắt bạn đầu tiên với tượng Phật Quan Âm cao 67m. Tượng Phật Bà với 17 tầng tháp, mỗi tầng tháp thờ những vị Phật khác nhau. Với thế tựa lưng vào núi và hướng mắt ra biển để phù hộ cho người dân làng chài dưới núi an lành và cầu cho sóng yên biển lặn để ngư dân nơi đây đânhs bắt cá kiếm sống. 

Đây là một ngôi chùa đồ sộ, kết hợp âm hưởng hiện đại và tâm linh thành một. Đứng trên chùa bạn có thể hướng mắt ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng nằm bên bờ biển dài, phía xa xa là Cù Lao Chàm và danh thắng Ngũ Hành Sơn.

2. Cây đa ngàn năm tuổi

Từ chùa Linh Ứng đi về phía bắc bán đảo, du khách sẽ bắt gặp cây đa ngàn năm tuổi được mệnh danh là “già làng” của núi rừng nơi đây. Cây cao khoảng 26m, những tán cây vươn cao về phía mặt biển đón lấy ánh nắng mặt trời, xung quanh là có rễ phụ đâm xuống đất tạo nên sự vững chải cho cây.

Theo khảo sát thì cây đa này có hơn 1000 năm tuổi. Tương truyền rằng nơi đây khi xưa là nơi các vị tiên lựa chọn giáng trần mỗi lần vui chơi và họ yêu quý cây đa nên đã ban cho nó hình dáng ký vĩ và vẻ đẹp hiếm có này.

3. Đỉnh bàn cờ tiên

Men theo con đường quanh co quanh bán đảo về hướng nam, du khách dẽ leo lên những con dốc đựng đứng để đến với Đỉnh Bàn Cờ. Phải mất chút sức lực leo lên hàng chục bậc thang lớn nhỏ nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng khi trước mắt du khách mở ra một khung cảnh tuyệt hảo.

Bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành và mát dịu; du khách sẽ nhìn thấy được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng hoà mình cùng với biển núi mây trời nếu vào ngày nắng. Còn vào ngày sương mù thì nơi đây tự hội những đám mây xung quanh như lạc vào giữa chốn thần tiên. Điểm nổi bật ở trên Đỉnh Bàn Cờ là có một ông tiên ngồi chơi cờ. 

4. Sân trực thăng, đài ra đa

Trên đường lên Đỉnh Bàn Cờ, một điểm dừng chân khá thú vị đối với du khách là sân bay trực thăng trên núi. Nơi đây, dưới thời chống Mỹ, quân đội Mỹ đã xây dựng năm 1965. Cả khu vực này có thể chứa được cùng một lúc 16 chiếc máy bay phục vụ cho việc vận chuyển lương thực, vũ khí,… cho các căn cứ quân sự trên bán đảo Sơn Trà.

Hiện nay, đây là bãi đất trống nhưng còn lưu giữ nhiều dấu tích trên nền bê tông và bia đá lịch sử. Bãi cỏ cũng trở thành nơi chụp hình lý tưởng của du khách với nền trời xanh biếc và những đám mây lững lờ trôi.

Cùng với sân bay trực thăng là đài ra đa – được mệnh danh là mắt thần Đông Dương được Mỹ xây dựng phục vụ cho quân sự. Hiện nay quân đội Việt Nam đã tiếp quản và nó là một vị trí quan trọng trong chiến lược bảo vệ nước ta.

5. Ngắm Vooc chà vá chân nâu

Bán đảo Sơn Trà có độ cao 693m so với mực nước biển là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng với nhiều loài thú quý hiếm như nai, khỉ, vooc chà vá, gà mặt đỏ,.. Con đường lên núi trải đầy hoa sim trong những ngày hè, quý khách thoả sức ngắm nhìn và chụp ảnh.

Dọc đường, nếu du khách để ý nhìn lên những tán cây ngay sườn núi thì sẽ thấy được những loài linh trưởng. Trong đó, có loài nữ hoàng linh trưởng là Vooc chà vá chân nâu. Động vật này thường đi ăn vào buổi sáng sớm và đầu giờ chiều và luôn đi theo bầy. Thức ăn của nó là lá non trên những cây cao. Du khách đi sâu vào rừng sẽ tìm thấy những gia đình Vooc cư trú, bạn phải thật khẽ và giữ khoảng cách với chúng để biết bạn vô hại. Đừng quên mang ống nhòm để quan sát kỹ loài động vật này hơn.

Thật thú vị khi tham gia tour du lịch Đà Nẵng 2/9. Cloudtour chúc quý khách một chuyến tham quan thú vị.


Chùm tour du lịch lễ 2/9 hấp dẫn tại Đà Nẵng:
Tour Đà Nẵng trong ngày
Tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm
Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm
Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm
Tour Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm
Tour Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm
Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886