Bánh da lợn phố Hội

Có quá nhiều món ăn của phố Hội để thực khách phải nhớ nhung, vương vấn và chắc hẳn trong đó không thể thiếu món bánh da lợn. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh với màu sắc nhẹ nhàng quyến rũ trông như một tác phẩm nghệ thuật, hẳn ai trông thấy cũng cảm nhận được sự kì công để làm nên loại bánh đặc biệt này

Cũng làm từ đậu xanh, bột nếp nhưng cầu kỳ từ việc chọn nguyên liệu cho đến hấp bánh nên bánh da lợn ở Hội An có hương vị và cách trình bày riêng mà không nơi nào có được. Chẳng thế mà từ lâu nay, những tấm bánh này đã trở thành một món ngon của phố Hội.


Bánh da lợn Hội An mang hương vị bột lúa nếp mới - thứ bột được làm từ loại nếp thơm, mới gặt hột còn mẩy, chắc, ít lẫn tẻ để mặt bánh luôn láng mượt, trơn mịn. Đậu xanh làm nhân bánh phải nhỏ hạt,  vàng ruột, sau khi loại bỏ những hạt sâu, đem vo sạch, hấp thật chín rồi đánh nhuyễn. 

Hình dáng và màu sắc của bánh là rất quan trọng, vì vậy người làm bánh phải luôn cẩn thận, khéo léo. Khi làm bánh những người thợ khéo tay còn vắt nước cốt dừa, giã lá dứa tươi để lấy màu xanh tự nhiên và tạo mùi thơm riêng biệt. Nước cốt dừa, bột nếp, bột nếp, đường chia làm đôi, một nửa đem hòa với hỗn hợp đậu xanh, nửa còn lại hòa với nước lá dứa, lọc qua rây nếu thấy bột còn lợn cợn.

Bánh đem hấp trong khuôn nhỏ hình trái tim, hoa lá hoặc trong khuôn lớn rồi cắt nhỏ thành miếng hình vuông xinh xắn, vừa phải để thực khách có thể vừa cầm vừa thưởng thức.

Trước khi hấp, láng qua một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp. Đổ một lớp nước lá dứa vào khuôn, hấp vừa chín thì đổ tiếp hỗn hợp đậu xanh. Làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn. Khi chín lớp cuối cùng lấy khuôn ra, đợi cho bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

Bánh da lợn Hội An ăn hơi dai, vị thanh dịu, thoang thoảng mùi thơm của nếp mới, beo béo của vị nước cốt dừa. Chỉ cần cắn một miếng thôi mà như tận hưởng cả hương vị đặc trưng của hương đồng cỏ nội.

Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đến với nơi đây để khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Khi bạn cần bất cứ thông tin du lịch nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH DU LỊCH CLOUDTOUR

Đ/C: 54 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Website: www.cloudtour.vn - Email: [email protected]

CSKH: 05113 67 68 68/ 096 58 68 568


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886