Chợ hải sản Đà Nẵng – điểm hút khách du lịch

Ở Đà Nẵng có nhiều khu chợ bán hải sản, nhưng có một khu chợ vô cùng độc đáo, trở thành điểm dừng chân quen thuộc của người dân địa phương lẫn du khách phương xa, với hàng chục loại hải sản từ các loại sò, ghẹ, ốc, đến các loại tôm, cá, mực cực kỳ tươi ngon và hấp dẫn.

Ở Đà Nẵng có nhiều khu chợ bán hải sản, nhưng có một khu chợ vô cùng độc đáo, trở thành điểm dừng chân quen thuộc của người dân địa phương lẫn du khách phương xa, với hàng chục loại hải sản từ các loại sò, ghẹ, ốc, đến các loại tôm, cá, mực cực kỳ tươi ngon và hấp dẫn.

Điểm đặc biệt của khu chợ này là người bán không hề nói thách, hiếm khi có ai kỳ kèo thêm bớt bởi giá đã cố định. Vì vậy việc mua bán nơi đây diễn ra khá gọn lẹ.

Thú vị hơn nữa, ngay sau khi lựa chọn các loại hải sản theo ý thích, người bán sẽ “chỉ điểm” cho bạn một vài quán ăn nằm gần đó để mang thực phẩm vừa mua đến chế biến tại chỗ, với giá mỗi món chỉ dao động từ 20.000- 40.000 đồng. Có lẽ vì chính điều này mà rất nhiều người gọi vui đây là chợ hải sản “ăn liền”!

Khu chợ này ở ngã ba đường Hoàng Sa giao với Lê Đức Thọ, nằm sát bờ biển, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Gọi là khu chợ, nhưng thực ra ở đây chỉ có vài gian hàng, mỗi gian được dựng bạt lên tạo thành một quán nhỏ, trong đó có bày đủ các loại hải sản vừa đánh bắt được.



Tuy chỉ có hai ba gian hàng thế này, nhưng vào những ngày đánh bắt được nhiều thì có thêm bốn năm người nữa đến phụ bán, ngồi thành một dãy trật tự, ngay ngắn, hầu như chẳng bao giờ có chuyện tranh giành, chèo kéo khách của nhau.

Bên trong mỗi gian hàng, người bán bày các loại hải sản ra từng thau nhỏ, có bỏ ống oxi để giữ cho hải sản tươi sống. Khách đến mua hỏi loại nào thì báo giá loại đó, nếu đồng ý thì bỏ lên cân, cứ như vậy cho đến khi khách mua xong những thứ đã chọn.

Nhìn các loại hải sản đều tươi sống, với đầy đủ loại vô cùng bắt mắt, chẳng mấy ai cưỡng lại việc “mạnh tay chịu chi” để mua về các loại hải sản mà mình yêu thích.

Sau khi chọn mua được các loại hải sản mình thích, khách được người bán chỉ chỗ để mang đồ đến chế biến, thường những người bán ở đây đều có quán hoặc có người nhà bán quán ngay gần đó, nên chỉ sau một cuộc điện thoại, sẽ có ngay một người chạy xe máy đến tận chỗ đưa khách đi và ghi lại yêu cầu chế biến từng món mà khách yêu cầu.

Bạn cũng có thể không cần theo chỉ dẫn của người bán, bởi vì ngay phía đối diện khu vực này là một hàng dài những quán nhậu bình dân, chỗ ngồi hướng ra biển lộng gió, cho bạn tha hồ lựa chọn!

Tùy theo ý thích, khách có thể dặn đầu bếp chế biến các món hấp, nướng, xào me, rang muối,… kiểu gì bếp cũng có thể làm “rẹt rẹt”! Giá mềm nhưng không phải vì thế mà bếp làm sơ sài, món nào được đem ra cũng đầy đủ đồ màu, từ miếng ớt đến rau thơm, dĩa muối tiêu chanh và đầy đủ các loại gia vị ăn kèm vô cùng hấp dẫn!

Trong thời tiết oi bức của nắng hè, bạn hãy thử một lần ghé Đà Nẵng để tìm cảm giác tự mình trải nghiệm những điều thú vị của đặc sản nơi đây.

Ngồi hít hà hương thơm của các món ăn được chế biến tại chỗ, nguyên liệu tươi ngon không thể nào chê vào đâu được, quan trọng hơn là với giá cả cực kì phải chăng, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa!


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886