7 đặc sản khó phai nếu lần đầu du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh xinh đẹp, lang thang chợ đêm ... mà còn được thưởng thức những món đặc sản tuyệt vời tại thành phố biển xinh đẹp này.

1. Bánh căn.

Đây là món ăn dân dã nhất  ở trên vịnh, khiến cho ai cũng phải xuýt xoa bởi hương vị đặc biệt thơm ngon. Được làm từ bột gạo và cho vào khuôn nướng với nhiều loại nhân khác nhau như trứng, mực , tôm,…chờ đợi là một thú vui khi được thưởng thức món này. Bạn đừng quên chấm nước mắm mỡ hành – là một thương hiệu riêng của món ăn này.

Địa chỉ tham khảo: 38 Lý Thánh Tôn, Ngã Tư Trần Quý Cáp, 51 Tô Hiến Thành, 151 Hoàng Văn Thụ,..


2. Bánh Canh

Bánh canh được làm từ bột gạo và to hơn sợi bún, rất mềm và dẻo rất dễ ăn. Với tô bánh canh có một khúc cá thu mềm, thơm, ngọt  rất thu hút khách du lịch và ngoài ra nhiều nơi có bỏ thêm cá thu dầm hoặc chả cá, giò heo,…

Một số quán bánh canh thơm ngon mà bạn có thể tham khảo: Bánh canh bà Thừa 55 Yersin,14 Phan Chu Trinh, 53 Vân Đồn, 30 Phan Chu Trinh, 42 Phan Đình Phùng,…


3. Các  loại bún

Các loại bún vỉa hè là một ấn tượng không thể quên đối với du khách. Bát bún Nha Trang có mùi vị đậm đà hương vị biển. Đặc biệt còn có sự pha trộn giữa hương vị biển và hương vị truyền thống của Hà Nội vào bát bún riêu thơm lừng, hay bún ốc đặc trưng riêng của phố biển.

Bún cá Nha Trang: được nấu từ thịt các loại cá cờ hoặc cá thu, có hương vị ngọt. Trong bát bún có thể có thêm thịt cá dằm hoặc cá đỏ, xay nhuyễn viên tròn, hoặc chả cá. Các địa chỉ tham khảo: Quán bún lá số 2 Lãn Ông, Bún Cây Bàng số 6 Hàn Thuyên, 23A Yết Kiêu,…

Bún sứa: đây cũng là một đặc sản khó thể bỏ qua. Theo tên gọi của nó thì sứa là thành phần chính của món. Theo kinh nghiệm của người dân thì thời điểm sứa ngon nhất là vào đầu mùa hè.  Món này còn có ăn kèm với chả cá và cá dầm. Để thưởng thức món này du khách nên đến những quán: Nguyên Loan Ngô Gia Tự, quán Năm Beo ở Phan Bội Châu, 87 Yersin.


4. Nem nướng

Nem nướng là một món không thể thiếu khi nhắc đến đặc sản Nha Trang. Nếu bạn đi du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm hoặc  du lịch Nha Trang 4 ngày 3 thì có rất nhiều thời gian,bạn nên bỏ ra chút ít quỹ thời gian đó để thưởng thức món nem nướng Ninh Hoà. Nem nướng Nha Trang được thái sợi từ da heo, sau đó quết mịn và nướng trên lửa than hồng. Khi du khách thưởng thức sẽ được ăn với bánh tráng, dưa leo, rau sống và một bát nước chấm thơm lừng. Một hương vị mới lạ của một số nơi là kết hợp với nộm đu đủ xanh. Một số quán cá bạn có thể tham khảo: Quán 16B Lãn Ông, 39 Nguyễn Thị Minh Khai, 59 Lê Thành Phương,…



5. Chân gà nướng

Là một món nhậu ngoài vỉa hè được nhiều người dân lẫn du khách rất thích. Chân gà được tẩm các loại gia vị béo ngậy, thơm lừng. Được ăn kèm với dưa leo và chén muối ớt tiêu chanh. Ngoài ra còn có thêm lòng nướng và trứng cút nướng rất đặc biệt. Một số địa điểm tham khảo: đường Phan Chu Trinh, 46 Lê Thánh Tôn,…


6. Vịt Cầu Dứa

Là món vịt được chế biến từ vịt Ninh Hoà và rất nổi tiếng. Nó được ưu chuộng và nhất là món vịt nướng lẫn vịt luộc. Dù chế biến theo kiểu gì đi nữa thì thịt vịt nơi này mềm và nạc rất nhiều, đặc biệt không có mùi hôi đặc trưng của vịt. Khu phố Vịt Cầu Dứa nằm ở quốc lộ 1A, về phía Nam cách thành phố chỉ từ 3-4km.


7. Bánh ướt Diên Khánh

Được làm từ gạo tẻ và nước, tráng mỏng và ăn ngay khi còn nóng. Bánh được phết một lớp dầu trước khi ăn tạo một cảm giác ngon miệng cho du khách, thêm một ít tôm xay hoặc một ít đạu xanh nấu chín. Nước mắm nêm thì không thể quên khi ăn món này. Nó tạo nên mùi đậm đà cho bánh ướt và được ăn kèm với chả lụa. Một số địa điểm  bán bánh như số 9 Lê Lợi là quán Ninh Hoà, hay là quán bánh nóng trên đường Trương Định ở số 43,…


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886