Mì Quảng - hương vị miền Trung

Những ai đã từng đặt chân đến Quảng Nam – Đà Nẵng chắc hẳn không quên được hương vị đặc trưng của món Mì Quảng nơi đây.

Mì Quảng không giống với phở Bắc, cũng khác bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội. Mì Quảng có nhiều loại: mì gà, mì thịt, mì tôm,  mì trứng, mì bò, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì vẫn không lẫn vào đâu được.  

Mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống mới ngon. Rau sống được làm từ các loại rau phổ thông như: cải non, xà lách tươi, húng, quế, giá đỗ có thể được trụng chín hoặc để sống, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với búp chuối xắt mỏng.

Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng. Vị thơm của đậu phộng rang và giòn của bánh tráng sẽ làm cho món Mì Quảng thêm phần hấp dẫn. Nước lèo dùng để với ăn mì phải được hầm từ xương để lấy vị ngọt.

Nhìn tô mì bốc khói với những chú tôm đỏ mọng, lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống hoà với vị thơm lừng của hành ngò thực khách khó lòng mà chờ đợi thêm được nữa.

Mì Quảng có mặt trong các bữa cơm của người dân nơi đây như một điều tất yếu. Mỗi khi có khách khứa đến thăm, người ta đãi khách một tô mì thơm lừng, béo ngậy như vừa thể hiện lòng hiếu khách, vừa níu chân bạn bè phương xa.


Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đến với nơi đây để khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Các tour du lịch Đà Nẵng chất lượng

Tour du lịch Cù Lao Chàm
Tour du lịch Bà Nà 1 ngày
Tour du lịch Hội An vào buổi chiều
Tour Cần Thơ Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Tư vấn du lịch : 05113 67 6868

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886