Những điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh ở miền núi phía Bắc nước ta và có khí hậu quanh năm mát mẻ. Nơi đây có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển du lịch.

1, Di tích lịch sử Pác Pó

Đây là cụm di tích này là nơi gắn liền với hoạt động cách mạng của Bác trong giai đoạn từ 1941 đến 1945.

Đầu năm 1941 Bác cùng với nhiều đồng chí đã vượt qua biên giới Việt – Trung sau 30 năm tìm đường cứu nước. 

Những địa điểm trong khu di tích này là:

+ Hàng Cốc Bó: theo tiếng Tày Nùng có nghĩa là đầu nguồn. khoảng rộng trong hang là 80m2. Cửa hang chỉ được một người vừa đi. Đây là nơi Bác Hồ cũng những đồng chí hoạt động cách mạng. Trong hang vẫn hiện còn một bộ bàn ghế của Bác và những cán bộ ngồi làm việc và dịch tài liệu.

+ Nền nhà ông Lý Quốc Súng: đây là ngôi nhà đầu tiên Bác ở sau 30 năm trở về từ nước ngoài. Ngôi nhà này được xây theo kiểu nhà sàn ở địa phương.

+ Hang Lũng Lan: đây là nơi Bác ở và làm việc trong cuối tháng 3 của năm 1941.

+ Suối Lê nin: Đây là con suối Bác hay thường ngồi câu cá đến nay vẫn còn giữ nguyên quan cảnh như vậy. 

Ngoài ra còn một số những đại điểm khác như là Cột mốc sô 108, khu ruộng Gooc Mu, khu ruộng Nà Chang, mộ anh Kim Đồng, hàng Nôc Én,...
2, Thác Bản Giốc

Cách trung tâm của huyện Trùng Khánh chừng 20km về hướng đông bắc là khu thác Bản Giốc. Đây là biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Với độ rộng của khu thác là 208m và chiều cao là từ 60-70m. Đây là con thác làm biên giới lớn đứng thứ 4 trên thế giới.

Thác Bản Giốc được xem là một vật vô cùng giá trị được thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Cao Bằng. Đó là một thác nước cao, đẹp và hùng vĩ. Dòng thác chảy đến con sông Quây Sơn nước trong xanh. Bờ sông có cảnh quang đẹp mà nên thơ, không khí trong lành,…3, Động Ngườm Ngao

Cách con thác chừng 3km, động Ngườm Ngao hiện ra với hệ thống nhũ đá xen kẽ với măng đá đã tạo nên những hình thì kỳ lạ rất thu hút du khách. 

Tương truyền rằng ở trong hang động xưa kia rất nhiều hổ dữ sinh sống nên người Tày mới đặt tên là động Ngườm Ngạo với nghĩa là Động Hổ. Tuy nhiên có những câu chuyên cho rằng những tiếng gầm rú ấy là từ tiếng con suối tạo nên nghe giống tiếng hỗ nên người ta đặt tên là Ngượm Ngào. Đến đây quý khách sẽ bắt gặp những hình ảnh thú vị giống như là con cóc thần, bầu sữa mẹ, cây đàn đá,… Tất cả đều tạo nên từ thiên nhiên với những măng đá vá nhũ đá tuyệt đẹp. 


4, Hồ Thăng Hẹn

Đây là hồ thuộc huyện Trà Lĩnh và hồ cao so với mực nước biển là 800 – 1000m.

Quần thể Hồ gồm có 36 hồ tự nhiên nằm cách xa nhau vài chụ mét. Mỗi hồ có bờ ngăn riêng và đều nằm trong thung lũng rộng lớn tiếp giáp xã Quốc Toản, Ngũ Lão, Hoà An và Trà Lĩnh. 

Trong quần thể Hồ Thăng Hen thì có hồ lớn nhất với chiều rộng là 50m và chiều dài là 2000m được bao quanh bởi khu rừng già. Theo tiếng Tày thì Thăng Hen có nghĩa là “đuôi ong” nhìn từ trên cao khách du lịch có thể sẽ liên tưởng đến những đuôi con ong. Ở những hồ này có hơn 100 loại cá khác nhau tạo nên một nguồn thuỷ sản phong phú.


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886