Chưa đến 5 điểm tham quan này, chưa gọi là đến Hà Giang.

Du lịch Hà Giang để khám phá những nơi cực thú vị ở đây nhé 1

1/ Ngắm Tam giác mạch

Thời điểm Tam giác mạch bắt đầu nở hoa vào cuối tháng 9, cả một vùng nhuộm màu hồng lãng mạn khắp những con đường, thửa ruộng. Hoa nơi đây nở rộ trong một tháng, ban đầu chỉ là những cánh hoa màu trắng có một chút phơn phớt tím, càng về sau càng chuyển sang màu hồng đậm. Du lịch bụi đến Hà Giang để ngắm tam giác mạch luôn là một chuyến đi được nhiều du khách yêu thích. 2/ Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. 

Đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang. Với vẻ đẹp bất tận và còn được công nhận di tích Quốc gia là những thửa ruộng bậc thang nằm ở huyện Hoàng Su Phì. Những thửa ruộng nơi đây được tạo nên từ những đôi bàn tay siêng năng cần cù của những người dân tộc nhằm cải thiện những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Đến với Hoàng Su Phì, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những thửa ruộng uốn lượn quanh những sườn đồi, …

Nhìn từ trên cao thì những thửa ruộng bậc thang quả là một công trình kỳ vĩ bởi bàn tay khéo léo của con người. Màu vàng của lúa chín hoà quyện với màu xanh của rừng núi đại ngàn tạo nên một bức tranh yên bình của một vùng cao Tây Bắc.


3/ Ngắm núi đôi Quảng Bạ

Núi đôi Quảng Bạ cách thị xã Hà Giang khoảng 40km, nó nằm ở vùng cao của núi đá phía Bắc Hà Giang.

Đến đây, ta sẽ bắt gặp đầu tiên là cổng trời Quảng Bạ nằm trên độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Cảnh sắc nơi đây hoang sơ với những dãy núi trùng điệp thì bỗng hiện lên trước mắt quý khách là 2 trái núi như hai quả đào tiên mà tạo hoá đã kheo ban tặng cho nơi đây. Người dân ở đây còn gọi Núi Đôi là Núi Cô Tiên. Ngày nay, huyện Quảng Bạ đang tôn tạo vào núi Cô Tiên để tạo nên một điểm du lịch sinh thái và nghỉ mát của tỉnh Hà Giang. 

Danh thắng này gắn liền với truyền thuyết của chàng khổng lồ và nàng tiên ở đây. Núi đôi được ví như một bộ ngực căng tròn của người con gái đôi mươi và mãi mãi lưu truyền trong dân gian từ đời này sang đời khác. Danh thắng Núi Đôi Quảng Bạ đã là một biểu tượng đẹp của vùng cao nguyên Đồng Văn.


4/ Cổng trời Sà Phìn

Từ huyện Đồng Văn đi về phía huyện Yên Minh khoảng 15km, cổng trời Sà Phìn là một nơi không thể bỏ qua khi du khách đến với Hà Giang. Từ cổng trời, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả một vùng thung lũng Sà Phìn rộng lớn cùng với lâu đài của vua Mèo Vương Chí Sình.  Lâu đài cảu vua Mèo đã từng là một dinh thự của bậc đế Vương ngày xưa, đây là một công trình kiến trúc rất đẹp và hiếm thấy.


5/ Cao nguyên đá Đồng Văn

Bất kỳ những ai khi đến với Hà Giang thì cũng sẽ đến Cao Nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao so với mực biển là 1000 đến 1600m. Con đường nhựa ngoằn ngoèo dẫn đến cao nguyên đá uốn lượn giữa lưng chừng núi. Đến cao nguyên bạn sẽ được chiêm ngưỡng một “rừng đá” tai mèo với nhiều hình thù kỳ lạ nằm giữa núi rừng trùng điệp.


Hỏi tour: 0935 43 0234 - 0911 28 6886