5 ngọn thác đẹp của đất Bình Phước

Không được quá nhiều người biết như những ngọn thác hùng vĩ ở Tây Nguyên, song 5 ngọn thác tiêu biểu của Bình Phước vẫn mang một nét duyên dáng làm mê lòng bao du khách.

1. Thác Đứng

Thác cao khoảng 4- 6m, rộng chừng 10m nằm ẩn trong màu xanh của rừng cây. Thác tuy thấp nhưng dòng chảy của nước không hiền hoà mà lại cuồn cuộn đổ từ trên cao xuống, đập mạnh vào các tảng đá lớn dưới chân thác làm tung lên hàng ngàn bọt nước trắng xoá. Sau đó, dòng nước lại “đổi tính” hiền hoà uốn lượn quanh hàng trăm hòn đá lớn nhỏ men theo dòng DakQuotte rợp bóng mát. Không sắp xếp  theo một trật tự nhất định nhưng những tảng đá trên dòng DakQuotte lại là chiếc cần đưa du khách qua đến bờ bên kia.

Thác Đứng thuộc địa phận xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, Bình Phước.2. Thác Mơ

So về độ cao, bề rộng, thì đây là một trong những thác nước ở Bình Phước có thể sánh ngang với các thác lớn ở Tây Nguyên. Thác Mơ có cái hay là khá gần với những địa danh nổi tiếng khác như thị trấn Thác Mơ, khu bảo tồn thiên nhiên Bù Gia Mập, nhà máy Thuỷ điện, núi Bà Rá, hang bà Bảy Tuyết. Vì vậy, ngoài việc đến đây chiêm ngưỡng, bơi lội hay câu cá hay bơi lội trong dòng nước mát lạnh ngay dưới chân thác, du khách  còn có thể tham quan những dong thuyền trên hồ thác Mơ, ngắm những đảo, bè cá; hay lơ lửng trên cáp treo lên đỉnh núi Bà Rá để thu vào tầm mắt rừng núi bao la, những con đường lúc ẩn lúc hiện trong bóng mát của rừng cao su.Tối đến, thoả thích thưởng thức món cá chình, cá lăng Sông Bé, nhấp vài ngụm rượu trắng bên bếp lửa đỏ rực, mọi lo âu của cuộc sống thường nhật như được bỏ lại phía sau.

Thác Mơ thuộc Thị trấn Thác Mơ, Phước Long, tỉnh Bình Phước.


3. Thác Voi

Thác Voi cao chừng 15m và rộng độ 8m. Vào mùa mưa, nước từ đỉnh thác tuôn xuống tạo thành một bức màn trắng xoá, nổi bật giữa những tán cổ thụ rộng lớn. Nhìn từ xa, thác nước trông như một đám mây vờn sát đất. 

Khi đến với thác Voi, du khách đừng quên ghé vào làng của đồng bào S’tiêng gần đó để tìm hiểu về phong tục, lối sống, văn hoá hay nghe kể về truyền thuyết những ngọn đồi quanh thác Voi vốn đã được truyền tụng là do ngà và xương của hàng ngàn con voi tạo thành. Sau đó xuôi vào Trảng cỏ Bàu Lạch, đắm mình trên những triền cỏ bao la bát ngát, những hồ nước thơm ngát hương sen, thưởng thức những bản sáo diều vi vu. 

Thác Voi thuộc Xã Đồng Nai, Bù Đăng, Bình Phước.


4. Thác số 4

Trái với tưởng tượng về sự hùng vĩ của những ngọn thác với dòng nước tuôn xuống ồ ạt từ trên cao, thác số 4 trông như một ghềnh nhỏ của con suối chạy xuyên thị trấn An Lộc. mặc dầu như vậy, bên cạnh thác vẫn là những cây cổ thụ to hơn người ôm với rất nhiều chùm rễ to buông mình như soi bóng bên dòng nước mát. Bên cạnh đó, thác còn ấn tượng với “chiếc cầu treo” nối hai bờ bằng rễ cây đẹp như trong câu chuyển cổ tích.

Ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác, đến đây, du khách còn có thể nghỉ ngơi tại những dãy nhà rợp bóng cây xanh, nghe tiếng chim hót ríu rít, tiếng gió lùa xào xạc qua kẽ và thưởng thức những đặc sản của vùng đất này.

Thác số 4 toạ lạc tại Thị trấn An Lộc, Long Bình - Bình Phước.5. Thác Dakmok

Để đến được với ngọn thác này, du khách phải vượt qua một vài đồi dốc dựng đứng mà không phải bất kỳ ai cũng có đủ dũng cảm và quyết tâm. Bù lại, du khách được chiêm ngưỡng màn nước trắng xoá nhấp nhô trên đá, rồi lại đột ngột đổ xuống từ độ chênh lệch lên đến 15m mềm mại như dải tóc của nàng thiếu nữ, đứng trước hàng trăm tảng đá lớn nhỏ với hình dáng như những con thú oai phong đang ngâm mình trong dòng nước. Điểm nổi bật khác của Dakmoc là thác không chỉ sở hữu một dòng ngọn thác duy nhất mà nhìn ra xa về phía thượng nguồn, du khách sẽ bắt gặp một dải lụa nước khác trải dài lên đến 25m.

Thác Dakmai thuộc địa phận huyện Bù Đăng, Bình Phước.


Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886