Ăn chơi
Các món đặc sản của Việt Nam và các vùng miền đặc trưng các nước sẽ giúp cho du khách có những thông tin cơ bản hơn về các vùng miền trước chuyến du lịch cùng gia đình
Gỏi sầu đâu - sầu ở nơi đâu !
Gỏi sầu đâu là món ăn khá đặc biệt của người dân miền Tây Nam Bộ. Gỏi có đủ các vị chua, cay, đắng, ngọt, béo bùi…
Đến Cà Mau nhớ ăn hàu Đất Mũi
Có vị trí nằm sát biển với hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc nên vùng đất ven sông, ven biển của Đất Mũi Cà Mau rất thích hợp cho loại hàu sinh sôi, trú ngụ
Chùa Kompông Chrây – văn hóa Khmer giữa miền sông nước
Chùa Hang có tên Khmer là Kompông Chrây, được khởi công xây dựng vào năm 1637, đây là một trong số 141 ngôi chùa Phật giáo Nam tông cổ của người Khmer, nằm ở huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
Cá kèo - quyến rũ thực khách phương xa
Nếu như cá kèo nấu lá giang cùng với vị chua thanh rất lạ miệng luôn là món ăn hấp dẫn phần đông thực khách thì cá kèo nướng lại càng quyến rũ hơn vì mùi hương thơm ngào ngạt. Ngoài ra, với món cá kèo, bạn có thể đem kho tiêu hoặc nếu lẩu.
Bánh Khọt - món ngon đãi khách dân dã
Bánh khọt là loại bánh xuất hiện khá phổ biến ở vùng đất Nam bộ. Đây là món ăn dễ làm mà cũng thật dễ ăn, dùng vào các bữa điểm tâm hay đãi khách mỗi khi đến thăm nhà.
Ba Khía - đặc sản Bạc Liêu
Các món ăn như cá lóc, lươn đồng, chuột đồng,...đã trở thành những món ăn mang thương hiệu của vùng sông nước Miền Tây. Nhưng có một món ăn khác cũng khá là nổi tiếng ở đây mà bất kỳ thực khách nào sau mỗi lần thưởng thức cũng lại thêm lưu luyến vùng đất này. Món ăn vừa nghe tên thì ai cũng biết nó...
Khám phá ẩm thực mắm Việt
Mọi nơi trên đất nước Việt Nam, địa phương nào cũng có món mắm đặc sản của mình, đặc biệt là vùng đất am bộ. Trong nền văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ, mỗi món mắm có một phong vị rất riêng.
Gà đèo Le - món ngon vùng núi Quảng Nam
Ở Quảng Nam rất dễ để bạn có thể tìm thấy một quán gà tre đèo Le nhưng muốn thưởng thức gà ngon đúng điệu phải tìm về nơi chân đèo Le ở vùng đất Quế Sơn.
Đặc sản chả mực của di sản Hạ Long
Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ cá mực. Mực phải được đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long thì làm chả mới ngon và có mùi vị hấp dẫn.
Những món bánh thổi hồn hương vị cố đô
Giống như các món bánh ở Huế, bánh bột lọc được ăn với mắm ngọt thật cay mà không cần ăn kèm với rau. Chiếc bánh bột lọc nho nhỏ nhưng lại có sức quyến rũ rất riêng.
Đặc sản Cù Lao Chàm
Đến với Cù lao Chàm, du khách không thể nào bỏ qua món đặc sản ốc vú nàng vô cùng nổi tiếng. Đây là một loài nhuyễn thể to bằng khoảng vài ngón tay đến nửa bàn tay, loại này thường bám dưới những tảng đá lớn.
Cao lầu - món ngon chỉ có nơi phố Hội
Cao lầu từ lâu đã được nhắc đến như món ăn tiêu biểu góp phần làm nên cái hồn ẩm thực của phố Hội.
Vàng bông điên điển mùa nước nổi
Ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm cứ độ tháng 7, tháng 8 âm lịch, bắt đầu vào mùa nước nổi, đây cũng là lúc điên điển trổ đầy những đóa hoa vàng rực như màu nắng phương Nam.
Cá lóc nướng trui - hơi thở ruộng đồng của miền Tây
Từ một món ăn chân quê, cá lóc nướng trui đã trở thành đặc sản mà người dân Nam Bộ thường hay dùng để đãi khách phương xa hoặc dùng trong những dịp lễ tết.
Bánh Cống - món quà vặt của mẹ
Bánh Cống là loại đặc sản của người Khơmer. Tuy chỉ là món ăn vặt dân dã nhưng đây cũng là món ăn không thể bỏ qua mỗi khi đến với miền Tây.