Món ăn nổi tiếng

Đặc sản khô, độc đáo miền sông nước

Miền Tây vốn là vùng sông nước có nhiều sản vật cùng nhiều cách chế biến thành những món ăn, món nhậu vô cùng độc đáo... Đặc biệt phải kể đến phương pháp làm khô.

Đến Cà Mau nhớ ăn hàu Đất Mũi

Có vị trí nằm sát biển với hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc nên vùng đất ven sông, ven biển của Đất Mũi Cà Mau rất thích hợp cho loại hàu sinh sôi, trú ngụ

Cá kèo - quyến rũ thực khách phương xa

Nếu như cá kèo nấu lá giang cùng với vị chua thanh rất lạ miệng luôn là món ăn hấp dẫn phần đông thực khách thì cá kèo nướng lại càng quyến rũ hơn vì mùi hương thơm ngào ngạt. Ngoài ra, với món cá kèo, bạn có thể đem kho tiêu hoặc nếu lẩu.

Bánh Khọt - món ngon đãi khách dân dã

Bánh khọt là loại bánh xuất hiện khá phổ biến ở vùng đất Nam bộ. Đây là món ăn dễ làm mà cũng thật dễ ăn, dùng vào các bữa điểm tâm hay đãi khách mỗi khi đến thăm nhà.

Ba Khía - đặc sản Bạc Liêu

Các món ăn như cá lóc, lươn đồng, chuột đồng,...đã trở thành những món ăn mang thương hiệu của vùng sông nước Miền Tây. Nhưng có một món ăn khác cũng khá là nổi tiếng ở đây mà bất kỳ thực khách nào sau mỗi lần thưởng thức cũng lại thêm lưu luyến vùng đất này. Món ăn vừa nghe tên thì ai cũng biết nó...

Gà đèo Le - món ngon vùng núi Quảng Nam

Ở Quảng Nam rất dễ để bạn có thể tìm thấy một quán gà tre đèo Le nhưng muốn thưởng thức gà ngon đúng điệu phải tìm về nơi chân đèo Le ở vùng đất Quế Sơn.

Đặc sản chả mực của di sản Hạ Long

Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ cá mực. Mực phải được đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long thì làm chả mới ngon và có mùi vị hấp dẫn.

Những món bánh thổi hồn hương vị cố đô

Giống như các món bánh ở Huế, bánh bột lọc được ăn với mắm ngọt thật cay mà không cần ăn kèm với rau. Chiếc bánh bột lọc nho nhỏ nhưng lại có sức quyến rũ rất riêng.

Đặc sản Cù Lao Chàm

Đến với Cù lao Chàm, du khách không thể nào bỏ qua món đặc sản ốc vú nàng vô cùng nổi tiếng. Đây là một loài nhuyễn thể to bằng khoảng vài ngón tay đến nửa bàn tay, loại này thường bám dưới những tảng đá lớn.

Cao lầu - món ngon chỉ có nơi phố Hội

Cao lầu từ lâu đã được nhắc đến như món ăn tiêu biểu góp phần làm nên cái hồn ẩm thực của phố Hội.

Vàng bông điên điển mùa nước nổi

Ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm cứ độ tháng 7, tháng 8 âm lịch, bắt đầu vào mùa nước nổi, đây cũng là lúc điên điển trổ đầy những đóa hoa vàng rực như màu nắng phương Nam.

Cá lóc nướng trui - hơi thở ruộng đồng của miền Tây

Từ một món ăn chân quê, cá lóc nướng trui đã trở thành đặc sản mà người dân Nam Bộ thường hay dùng để đãi khách phương xa hoặc dùng trong những dịp lễ tết.

Bánh Cống - món quà vặt của mẹ

Bánh Cống là loại đặc sản của người Khơmer. Tuy chỉ là món ăn vặt dân dã nhưng đây cũng là món ăn không thể bỏ qua mỗi khi đến với miền Tây.

Thắng cố - món lạ có một không hai ở Tây Bắc

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc không chỉ hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng…mà còn được biết đến với nhiều món ăn độc đáo mà duy chỉ đến nơi đây mới có được. Một trong những đặc sản nổi danh phải nhắc tới đó là “Thắng Cố”.

Hấp dẫn đặc sản gà hấp bưởi

Trải qua hơn 300 năm hình thành và phát triển, nền văn hóa ẩm thực Đồng Nai luôn không ngừng thay đổi, ngày càng đa dạng, phong phú những vẫn giữ được hương vị đặc trưng của vùng miền đúng với những gì được mệnh danh: “Đồng Nai gạo trắng nước trong”.

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886